Trọn gói xin phép và thi công bảng hiệu lớn tại TPHCM

Trọn gói xin phép và thi công bảng hiệu lớn tại TP.HCM. Nếu như doanh nghiệp hay đơn vị cá nhân muốn treo biển quảng cáo ngoài trời thì cần phải xin giấy phép, có lẽ dịch vụ treo biển quảng cáo ngoài trời đã không còn là điều xa lạ gì trong cuộc sống của chúng ta. Vậy việc bạn muốn treo biển quảng cáo ngoài trời có cần phải xin giấy phép không? Thủ tục xin cấp giấy phép treo biển quảng cáo ngoài trời như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Bảng Hiệu Việt nhé.

Treo biển quảng cáo ngoài trời có cần xin giấy phép?

Đối với các loại biển hiệu quảng cáo lớn được đặt ngoài trời, cần chú ý đến những trường hợp sau đây:

 • Biển hiệu quảng cáo thông thường (tên cửa hàng, cửa hiệu, điện thoại, địa chỉ): không cần phải làm hồ sơ thông báo nhưng cần phải đảm bảo quy định kích thước bảng hiệu.
 • Biển hiệu có gắn những yếu tố quảng cáo hoặc bảng quảng cáo được đặt ở tại công trình hoặc có thể nhà ở riêng lẻ (Ví dụ: bảng quảng cáo treo, gắn, ốp vào mặt tường kế bên của công trình hoặc nhà ở): Phải làm hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến các cơ quan có thẩm quyền, đồng thời cũng phải cần tuân thủ quy định khi lắp đặt;
 • Bảng quảng cáo lớn có diện tích một mặt trên 20m2 với kết cấu khung kim loại hoặc là các vật liệu xây dựng tương tự được gắn vào tường nhà: cần phải tiến hành xin giấy phép tại cơ quan có thẩm quyền.

Như vậy, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy, khi treo biển quảng cáo ngoài trời cần phải xin giấy phép đối với những biển quảng cáo có phần diện tích một mặt trên 20m2 có kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng được gắn vào tường nhà.

xin phép và thi công bảng hiệu lớn
Khi treo biển quảng cáo lớn ngoài trời cần phải xin phép

Điều kiện để xin phép và thi công bảng hiệu lớn

Những nội dung trên biển hiệu quảng cáo lớn cần phải được thể hiện rõ ràng. Cung cấp đầy đủ các thông tin quảng cáo như lĩnh vực kinh doanh, tên của doanh nghiệp/tổ chức có đúng chính xác hoàn toàn với thông tin đăng ký hay không, địa chỉ, thông tin liên lạc,… Với những thông tin cung cấp không rõ ràng sẽ không được phép treo bảng hiệu.

Ngôn ngữ thể hiện để xin giấy phép thi công bảng hiệu

Theo như quy định của pháp luật tại nước ta đã quy định khi xin giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo lớn. Tất cả các loại biển hiệu cần phải được sử dụng thuần tiếng Việt, không được viết tắt.

Trong trường hợp nếu như sử dụng tiếng nước ngoài, nội dung trình bày cần phải được thể hiện bằng tiếng Việt. Một số trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như tên của bảng hiệu là tiếng nước ngoài, phục vụ nhằm mục đích cho các đối tượng như người ngoại quốc, người dân tộc thiểu số… thì sẽ được cấp theo những quy định khác.

Vị trí bảng hiệu có thể xin giấy phép và thi công

Điều đặc biết khác các bạn cần phải lưu ý là vị trí treo bảng hiệu không được che khuất tầm nhìn. Tuyệt đối không được che hoàn toàn các biển báo ở ngoài đường, các biển báo khẩn cấp, không được lấn chiếm lòng lề đường… Điều này cần phải được tuân thủ tuyệt đối nếu như bạn không sẽ bị phạt nặng và tịch thu cả biển quảng cáo ngay lập tức.

treo biển quảng cáo ngoài trời
Vị trí treo biển quảng cáo ngoài trời

Kích thước thi công các loại biển hiệu quảng cáo

 • Đối với bảng hiệu ngang: chiều ngang quy định sẽ không vượt quá 2m, chiều dài không có quy định cụ thể. Tuy nhiên sẽ không được vượt quá kích thước mặt tiền nhà.
 • Đối với bảng hiệu dọc: chiều ngang sẽ không được vượt quá 1m và chiều cao được phép tối đa là 4m.

Trình tự thủ tục xin giấy phép treo biển quảng cáo ngoài trời

Hồ sơ xin cấp giấy phép và thi công bảng hiệu lớn cần có những gì? Địa điểm và thời hạn để được cấp phép trong bao lâu? Bảng Hiệu Việt xin gửi đến bạn thông tin chi tiết trọn gói xin phép và thi công bảng hiệu lớn ngay sau đây.

Hồ sơ xin phép thi công bảng hiệu quảng cáo

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép thi công quảng cáo (theo mẫu)
 • Bản sao công chứng của GPKD của đơn vị xin giấy phép quảng cáo.
 • Mẫu (maquette) sản phẩm của biển quảng cáo cần được thể hiện rõ màu sắc, kích thước. Có đóng con dấu của doanh nghiệp/tổ chức xin giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo lớn.
 • Bản sao hợp đồng có giá trị pháp lý đối với những người có quyền sở hữu hợp pháp địa điểm, phương tiện mà bảng hiệu xin giấy phép quảng cáo sẽ được đặt (treo) tại đó.
 • Bản sao giấy chứng nhận có giá trị pháp lý đăng ký nhãn hiệu đối với bảng quảng cáo có sử dụng nhãn hiệu của đơn vị quảng cáo. Hoặc có thể là văn bản chấp thuận cho phép sử dụng nhãn hiệu của chủ sở hữu nhãn hiệu.
 • Bản phối cảnh tại địa điểm được treo bảng quảng cáo. Đối với những địa điểm lắp dựng biển hiệu/bảng quảng cáo lớn. Doanh nghiệp cần phải có các văn bản của Sở Quy hoạch – Kiến trúc thoả thuận về kiến trúc quy hoạch.
 • Bên cạnh đó phía dưới mẫu quảng cáo lớn ở ngoài trời cần phảu ghi đầy đủ thông tin: tên đơn vị thực hiện giấy phép quảng cáo…
hồ sơ xin giấy phép thi công bảng hiệu
Mẫu hồ sơ xin giấy phép treo biển quảng cáo ngoài trời

Cơ quan cấp giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo lớn

Sở Văn hóa Thông tin là đơn vị trực tiếp cấp giấy phép thực hiện quảng cáo cho các đối tượng như: quảng cáo trên bảng, biển, pano, băng rôn, màn hình đặt những nơi công cộng. Vật phát quang, vật thể trên không, dưới nước, phương tiện giao thông, vật thể di động,…

Thời hạn cấp

Thời gian trong khoảng 10 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ. Bộ Văn hoá – Thông tin, Sở Văn hóa Thông tin sẽ có trách nhiệm sẽ xem xét, giải quyết việc cấp phép đó. Trong trường hợp nếu không cấp phép, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Lệ phí khi xin phép thi công bảng hiệu quảng cáo

Căn cứ vào Thông tư 64/2008/TT-BTC, khi doanh nghiệp/ đơn vị cá nhân muốn đặt biển quảng cáo lớn ngoài trời và đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền lệ phí sẽ được tính dựa trên kích thước của biển quảng cáo được quy định như sau:

STT  Diện tích Lệ phí/ giấy phép/1 bảng, biển, panô
1 Từ 40m2 trở lên 600.000đ
2 Từ 30m² đến dưới 40m² 500.000đ
3 Từ 20m² đến dưới 30m² 400.000đ
4 Từ 10m² đến dưới 20m² 200.000đ
5 Từ dưới 10m2 100.000đ

Nhận kết quả

 • Bước 1: Sau khi đã hoàn tất xong hồ sơ thì nộp đến cho Sở Văn hóa Thông tin.
 • Bước 2: Nếu như được thông báo hồ sơ không hợp lệ, không đầy đủ các giấy tờ theo quy định thì doanh nghiệp, cá nhân muốn đặt biển quảng cáo cần phải tiến hành bổ sung theo hướng dẫn.
 • Bước 3: Nhận phiếu hẹn trực tiếp của cán bộ tiếp nhận hồ sơ sau khi hồ sơ đã đầy đủ, và hợp lệ.
 • Bước 4: Căn cứ theo ngày được hẹn trên phiếu hẹn, đến cơ quan cấp nhận giấy phép quảng cáo ngoài trời.

Mức xử phạt khi treo biển quảng cáo không đúng theo quy định và không xin phép

Cụ thể, theo quy định đã nêu tại Điều 60 Nghị định 158/2013/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 28/2017/NĐ-CP về mức xử phạt vi phạm hành chính khi thực hiện việc quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn, màn hình chuyên quảng cáo nếu sai quy định, theo đó mức xử phạt sẽ là:

 • Phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng: Treo, dựng, đặt, gắn mỗi bảng hiệu quảng cáo, băng rôn không đúng theo các vị trí đã quy hoạch hoặc vị trí đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận;
 • Phạt tiền từ 30 – 40 triệu đồng: thiết kế bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40m2 trở lên mà không có giấy phép xây dựng công trình quảng cáo…

Trọn gói xin phép và thi công bảng hiệu lớn tại TPHCM

Bảng Hiệu Việt tự hào là một trong những nhiều đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công lắp đặt các biển hiệu quảng cáo lớn. Đặc biệt công ty chúng tôi còn có dịch vụ thực hiện chức năng đại diện cho khách hàng, doanh nghiệp hỗ trợ trọn gói xin phép và thi công bảng hiệu lớn ngoài trời tại TPHCM hoàn chỉnh và theo đúng như quy trình một cách chuyên nghiệp, hạn chế tối đa lượng việc mà khách hàng cần phải thực hiện.

Được đánh giá là đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói xin giấy phép và thi công trọn gói bảng hiệu quảng cáo lớn uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi tự tin có thể đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.

Quy trình xin giấy phép và thi công bảng hiệu lớn tại Bảng Hiệu Việt:

 • Bước 1: Tiến hành xem xét đánh giá các điều kiện cần đủ để tiến hành làm thủ tục hồ sơ xin giấy phép thi công bảng hiệu lớn
 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để hoàn chỉnh bộ hồ sơ
 • Bước 3: Trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền ở địa phương. Riêng đối với những biển quảng cáo có kích lớn, hồ sơ sẽ được chúng tôi nộp trực tiếp tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 • Bước 4: Chờ được xét duyệt, chỉnh sửa để hoàn chỉnh bộ hồ sơ nếu như không hợp lệ
 • Bước 5: Nếu hồ sơ đã phê duyệt, tiếp theo sẽ chờ nhận phiếu hẹn của cán bộ tiếp nhận hồ sơ
 • Bước 6: Tiến hành triển khai trọn gói kế hoạch thi công bảng hiệu quảng cáo lớn sau khi được cấp giấy phép
Thủ tục xin giấy phép treo biển quảng cáo
Bảng Hiệu Việt – đơn vị chuyên thiết, thi công bảng hiệu lớn tại TPHCM

Nếu như Quý Khách hàng có nhu cầu về dịch vụ trọn gói xin phép và thi công bảng hiệu lớn tại TPHCM của chúng tôi. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline của công ty để được tư vấn cũng như báo giá chi tiết. Đồng thời để có thể sử dụng các dịch vụ pháp lý tốt nhất với mức chi phí cạnh tranh phù hợp.

Hi vọng thông qua những thông tin chia sẻ trên đây về trọn gói xin phép và thi công bảng hiệu lớn sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về vấn đề này. Cũng như có thêm thật nhiều thông tin chi tiết của công ty chúng tôi đang cung cấp, cảm ơn Quý khách hàng tin tưởng lựa chọn.

>> Xem thêm: Sửa biển hiệu quảng cáo giá rẻ, theo yêu cầu tại TPHCM

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *