10 phần mềm làm LED quảng cáo phổ biến hiện nay

Phần mềm làm đèn LED quảng cáo nào thông dụng, được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay? Trong thời đại công nghệ hóa phát triển như hiện nay. Thì việc lựa chọn một phương thức quảng cáo thích hợp là điều vô cùng quan trọng và cấp thiết nhất hiện nay. Lĩnh vực marketing có thể nói tốc độ phát triển rất nhanh chóng trong thời gian gần đây và càng trở nên đa dạng. Có rất nhiều các phương thức để các bạn lựa quảng cáo sao phù hợp.

Phần mềm Vector Magic

Phần mềm thiết kế Vector Magic Desktop Edition được biết đến là một trong những phần mềm hỗ trợ chuyển file ảnh sang dạng vector.

File ảnh dưới dạng vector sau khi được in ra sẽ rõ nét, màu sắc nét và đẹp hơn. Do đó khi các bạn làm biển quảng cáo led bạn nên sử dụng phần mềm này trong việc thiết kế để có thể tạo nên được những tấm biển quảng cáo đẹp nhất.

Ưu điểm của phần mềm Vector Magic Desktop Edition:

 • Có độ chính xác cao: Hình ảnh thiết kế sau khi chỉnh sửa sẽ đẹp hơn, sắc nét, chất lượng cũng sẽ cao hơn so với các phần mềm khác
 • Giao diện dễ dàng sử dụng: Bạn chỉ cần tải lên những hình ảnh mong muốn và nó sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm việc
Phần mềm Vector Magic
Phần mềm làm đèn led Vector Magic

Phần mềm Ledtool (Corel)

Đây được xem là một trong những phần mềm làm đèn led quảng cáo phổ biến nhất đối với dân chuyên làm đèn led. Hầu như không ai làm trong ngành quảng cáo mà không biết đến phần mềm này cả. Ledtool là một phần mềm nghiêng về thiết kế đồ họa vector rất nổi tiếng. Chúng được ứng dụng hầu hết trong giới thiết kế đồ họa và quảng cáo bởi sở hữu cho mình những tính năng nổi trội và tốc độ xử lý công việc nhanh chóng.

Phần mềm Ledtool là một phần mềm hỗ trợ trong việc xếp led tự động. Ngoài ra phần mềm này cũng còn hỗ trợ cho các bạn trong việc chuyển file ảnh sang dạng vector.

Những ưu điểm của phần mềm Ledtool (core):

 • Có giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng, hỗ trợ được nhiều phím tắt qua đó giúp người thiết kế có thể tạo ra sản phẩm thiết kế một cách nhanh chóng
 • Phần mềm corel còn có khả năng đồ hình khá vượt trội và khả năng cắt ghép các ảnh bitmap cũng dễ dàng.
 • Có khả năng đặt lệnh cắt chữ vi tính trực tiếp qua đó sẽ thông qua một số phần mềm hỗ trợ khác cho nên sau khi thiết kế xong có thể in ấn và cắt vi tính dễ dàng hơn.

Ưu điểm vượt trội là vậy nhưng nhược điểm của phần mềm này đó là phần cài đặt cũng khá khó khăn: Việc cài đặt được phần mềm làm đèn led quảng cáo này mà không bị bắt bản quyền sau một thời gian không dễ dàng.

Phần mềm Ledtool
Phần mềm Ledtool

Phần mềm Winhex

Như phần ở phần trên Bảng Hiệu Việt đã có nói một nhược điểm lớn của phần mềm làm đèn led Corel đó chính là khó cài đặt, trong khi cài đặt thì phần mềm này sẽ yêu cầu bạn nhập key, và để có thể dùng được phần mềm này một cách thoải mái buộc bạn phải lấy key đúng của nó. Do đó phần mềm Winhex này sẽ giúp bạn có thể lấy key cho Ledtool.

Phầm mềm Winhex
Phầm mềm Winhex

Phần mềm LedshowTW

LedshowTW là phần mềm được dùng để điều khiển led ma trận. Phần mềm này được dùng nhiều trong biển LED ma trận với dòng mạch BX.

Có các phiên bản hiện hành như: 2014, 2015, 2016. Với phần mềm LedshowTW 2014 được xem là dùng ổn định nhất. Với phiên bản 2014 này các bạn chỉ cần khoảng 15 phút để làm quen với nó là có thể nhanh chóng sử dụng phần mềm này rồi. Tuy nhiên nếu như muốn tạo ra một biển hiệu đèn led ma trận đẹp thì chắc chắn phải mất thêm nhiều thời gian mày mò tìm hiểu thêm nhiều chức năng nâng cao khác của phần mềm này.

Chú ý: Phần mềm lam đèn led LedshowTW có font chữ hơi nghèo nàn nên khi sử dụng phần mềm này các bạn nên cần phải tải thêm một vài số những font nữa để bổ sung vào kho font của nó nhé.

Phầm mềm đèn Ledshow TW
Phầm mềm đèn Ledshow TW

Phần mềm LED Mplayer

Phần mềm LED Mplayer được dùng trong việc thiết lập cấu hình cho module LED Fullcolor và dòng card của hãng LISTEN điển hình như: LS-Q1-75, LS-Q1-plus….

Ưu điểm chính của phần mềm thiết kế này là dễ dàng sử dụng, thao tác nhanh, dễ cài đặt và được sử dụng vô cùng nhiều trong các quán karaoke hay biển LED full color.

Phần mềm LED Mplayer
Phần mềm LED Mplayer

Phần mềm LedEdit

Phần mềm làm đèn led quảng cáo LedEdit được biết đến trong việc xây dựng hiệu ứng cho LED FullColor, chúng được sử dụng khá thông dụng với khả năng có thể điều khiển LED FullColor nhanh chóng rất linh hoạt, cũng như dễ dàng sử dụng.

Ưu điểm của phần mềm LedEdit:

 • Có khả năng điều khiển LED FullColor linh hoạt, nhanh chóng
 • Hỗ trợ được hết các dòng chip phổ thông của LED FullColor như: Led Fullcolor 6803 , 16716, 8903 …
 • Hỗ trợ các mạch điều khiển phổ thông của LED FullColor như : T-1000, T-8000,T-300K
 • Hỗ trợ được nhiều các hiệu ứng khác

Phần mềm Photoshop, Illustrator

Phần mềm làm đèn led quảng cáo Photoshop và Illustrator đây là 2 phần mềm mà bất cứ dân làm đèn led quảng cáo nào cũng cần có và phải biết đến. Là một trong những phần mềm hỗ trợ trong việc thiết kế và bố trí nội dung của bảng hiệu đèn led.

 • Photoshop còn được biết đến là một trong những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh hàng đầu hiện nay do đó nó sẽ hỗ trợ được cho bạn rất nhiều trong việc chỉnh sửa các hình ảnh hay thiết kế maket cho các biển quảng cáo led cũng rất đẹp và nhanh chóng.
 • Adobe Illustrator CC được xem là công cụ thiết kế đồ họa vector chuyên nghiệp, trong việc tạo ra những hình ảnh minh họa, đồ họa kỹ thuật số, nội dung của trang web, video cũng như là nội dung cho các thiết bị di động. Đồng thời, hệ thống Mercury Performance này còn chức năng giúp đẩy nhanh hiệu quả làm việc của các chương trình, đặc biệt là khi xử lý các tệp định dạng lớn.
Phần mềm thiết kế quảng cáo Photoshop
Phần mềm thiết kế quảng cáo Photoshop

Phần mềm Led4U

Là một trong những phần mềm chuyên được dùng để nạp các chương trình cho biển LED vẫy.

Với phần mềm Led4U này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thay đổi được những hiệu ứng cho biển LED của mình một cách nhanh chóng. Tại đây bạn cũng sẽ không cần có quá nhiều về kiến thức lập trình. Đơn giản là bạn chỉ cần chọn 1 hiệu ứng và nạp vào mạch điều khiển là được.

Phần mềm Led4U
Phần mềm Led4U

Phần mềm Led Player

Đây cũng được xem là một trong những phần mềm làm đèn led quảng cáo cũng được rất nhiều dân thiết kế lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên phần mền này chỉ dùng để nạp chương trình cho dòng ma trận của hãng LISTEN.

Chức năng chính và cách thức sử dụng phần mềm này cũng tương tự gần giống như phần mềm LedShowTW ở trên nên nếu bạn đã biết cách dùng Ledshow rồi thì có thể dễ dàng sử dụng được phần mềm này.

Phần mềm đèn led Led Player
Phần mềm đèn led Led Player

Phần mềm Led Studio

Đây cũng được xem là phần mềm giúp điều khiển LED Fulllcolor tương tự giống như như phần mềm LedEdit. Tuy nhiên phần mềm thiết kế này có các chức năng nâng cao hơn, sử dụng card phát và nhiều card thu và chạy online từ PC ra màn hình led.

Phần mềm led studio
Phần mềm thiết kế đèn Led Studio

Trên đây là danh sách 10 phần mềm làm đèn led quảng cáo được nhiều người trong lĩnh vực thiết kế quảng cáo tin dùng lựa chọn nhiều nhất và phổ nhất nhất hiện nay mà Bảng Hiệu Việt muốn giới thiệu đến cho các bạn tham khảo.

Tham khảo thêm: Hoa Mai Vector | PSD, PNG Dowload Free Trọn Bộ 50 Mẫu

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *