Tổng Hợp 10 Font Chữ Làm Biển Quảng Cáo Đẹp, Ấn Tượng

Trong việc thiết kế một bảng hiệu quảng cáo đẹp bên cạnh việc lựa chọn chất liệu, màu sắc phù hợp cho bảng hiệu. Thì font chữ quảng cáo cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc quyết định đến tính thẩm mỹ, khả năng thu hút của bảng hiệu đó. Việc lựa chọn một font chữ bảng hiệu tưởng chừng đơn giản ấy mà lại là điều đã khiến nhiều người phải suy nghĩ đắn đo nên không biết nên chọn kiểu chữ nào sao cho phù hợp.

Ngay trong bài viết này Bảng Hiệu Việt với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế bảng quảng cáo chúng tôi sẻ chia sẽ đến cho các bạn tham khảo 10 font chữ làm biển quảng cáo đẹp, ấn tượng hiện đang được nhiều tin dùng lựa chọn hiện nay để bạn có thể lựa chọn nhé.

Nguyên tắc khi lựa chọn font chữ bảng hiệu đẹp

Hiện nay có rất nhiều font chữ bảng hiệu đẹp mà bạn có thể lựa chọn để thiết kế bảng hiệu. Với mỗi kiểu chữ sẽ mang trong mình những phong cách trường phái khác nhau sẽ giúp cho bạn tạo ra được những mẫu bảng hiệu quảng cáo đẳng cấp và hiện đại.

font chữ quảng cáo
Nguyên tắc lựa chọn font chữ quảng cáo

Trên thực tế thì không có quy định ràng buộc nào về kết hợp kiểu chữ hay lựa chọn font chữ nào cả. Tuy nhiên việc lập kế hoạch đưa ra những quy tắc dưới đây sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc lựa chọn một font chữ làm biển hiệu phù hợp.

Bên cạnh đó nó còn giúp cho bạn tránh được một số không đáng có khi thiết kế nhằm mang lại một kết quả typographic thật dễ chịu.

  • Kết hợp một Sans Serif và một Serif: Đây là sự kết hợp tạo sự khỏe khoắn và mềm dẻo. Hay phối kết hợp giữa những gì cụ thể và giản dị.
  • Tránh dùng loại tương tự: Bạn muốn tạo sự khác biệt thì nên lựa chọn 2 font chữ có khả năng dung hợp với nhau, cái này làm nền cái kia. Từ đó sẽ tạo được sự hấp dẫn và lôi cuốn.
  • Có sự tương phản giữa độ đậm & mỏng: Đây là sự kết hợp giữa cái mạnh và uyển chuyển, nhằm giúp cho bảng hiệu thêm phần sinh động và thu hút ánh nhìn hơn.
  • Chỉ định vai trò riêng của mẫu chữ bảng hiệu: Mẫu chữ làm biển quảng cáo đẹp nhằm xây dựng một quy luật cơ bản dựa trên vai trò của chữ hoặc kiểu chữ.
  • Hình thức chữ: Chỉ nên sử dụng chữ in hoa cho tên thương hiệu, hoặc một câu mà bạn muốn làm điểm nhấn. Với dòng địa chỉ, thông tin liên hệ, bạn chỉ nên sử dụng mẫu chữ quảng cáo thường trong dễ nhìn hơn.
  • Sử dụng kích cỡ chữ khác nhau: Nhằm để tạo sự tương phản nhằm phân biệt giữa các cấp. Tăng thêm sự đa dạng của typographic.

Những lưu ý khi chọn font chữ quảng cáo để thiết kế

Cũng giống như việc phối màu sắc, việc chọn và sử dụng đúng font chữ làm biển quảng cáo cũng cần phải lưu ý một số điều quan trọng. Không phải cứ lựa chọn đại một kiểu chữ nào đó rồi cho vào biển hiệu là xong, nếu như vậy thì chẳng khác nào “râu ông nọ cắm cằm bà kia” phải không. Sau đây mình sẽ đưa ra một vài những lưu ý nhỏ cho bạn khi sử dụng font chữ thiết kế biển hiệu sao cho phù hợp nhé.

font chữ thiết kế bảng hiệu
Lưu ý khi lựa chọn font chữ thiết kế bảng hiệu

Không sử dụng 1 font chữ duy nhất cho bảng hiệu

Nếu như bạn chỉ dùng 1 font chữ để thiết kế bảng hiệu thì chắc chắn rằng bạn sẽ sở hữu cho mình một bảng hiệu quảng cáo rất đơn điệu và khi nhìn vào mọi thứ đều giống nhau cả kể cả có phối màu sắc khác nhau thì cũng vậy.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ít nhất từ 2 font chữ trở lên để có thể thiết kế một bảng hiệu quảng cáo đẹp và nên cẩn thận trong việc lựa chọn fonts chữ phù hợp để chúng có thể thể hỗ trợ qua lại cho nhau.

Ví dụ: Chọn 1 font chữ dùng để làm tên thương hiệu của Doanh nghiệp bạn và ít nhất 1 font chữ khác dùng để làm câu Slogan, dịch vụ, sản phẩm hoặc địa chỉ thông tin về doanh nghiệp của bạn.

Lựa chọn nhiều font chữ có kích thước khác nhau

Chọn màu sắc cho font chữ

Màu sắc cũng đóng một vai trò quan trọng tương ứng như việc sử dụng 1 font chữ làm biển quảng cáo đẹp. Các bạn có thể sử dụng nhiều loại màu sắc khác nhau để tạo nên những điểm nhấn quan trọng cũng như tạo sự nổi bật cho những nội dung mà bạn muốn truyền tải đến cho khách hàng.

Không những vậy màu sắc cũng cần phải được phối để sao cho nó phù hợp với từng font chữ, ngành nghề và đặc biệt hơn hết là chúng phải phù hợp khi kết hợp với bảng hiệu đèn led.

Kích thước của font chữ biển hiệu

kích thước font chữ
Kích thước của chữ trên bảng hiệu

Nhắc đến kích thước phông chữ làm bảng hiệu thì chắc chắn là đơn vị thiết kế nào cũng sẽ biết rất rõ. Tại đây chúng ta không thể sử dụng chung 1 kích thước cho tất cả toàn bộ nội dung thiết kế bảng hiệu quảng cáo được ví dự như: Tên thương hiệu, Slogan, thông tin sản phẩm dịch vụ, địa chỉ, hotline….

Việc chọn đúng kích thước font chữ làm biển quảng cáo và kết hợp cùng với màu sắc sẽ giúp bảng hiệu quảng cáo của bạn trở nên nổi bật và thu hút rất nhiều lần.

Chọn font chữ phù hợp vời từng ngành nghề kinh doanh

Nếu như bạn để ý và tham khảo thêm một mẫu quảng cáo thuộc từng ngành nghề hoặc một lĩnh vực nào đó. Bạn sẽ nhìn thấy những điểm chung về font chữ làm bảng hiệu luôn được nhiều nhà thiết kế lựa chọn hoàn toàn sẽ khác nhau.

Ví dụ: đối với những bảng hiệu ngành Spa, thẩm mỹ viện làm đẹp: chúng ta cần lựa chọn những loại font chữ uyển chuyển, với các đường nét nhẹ nhàng, tinh tế để phù hợp với tính thẩm mỹ của ngành Spa, làm đẹp. (đây là 1 ý tưởng nhỏ để bạn có thể tham khảo thêm).

font chữ bảng hiệu quảng cáo
Chọn font chữ bảng hiệu phù hợp với ngành nghề

>> Xem thêm: 8+ cách đặt tên bảng hiệu theo phong thủy hay, ý nghĩa

10 Font chữ làm biển quảng cáo đẹp, ấn tượng

Hiện nay có rất nhiều trang website cung cấp các font chữ đẹp điển hình như: envato market, FontSpace, Google Font,.. để sử dụng các font chữ này bạn cần phải tốn chi phí. Do đó mà sau khi mình đã nắm rõ được những lưu ý khi chọn font chữ làm biển quảng cáo Bảng Hiệu Việt đã tổng hợp và chia sẻ những bộ font chuyên sử dụng để thiết kế bảng hiệu quảng cáo bạn có thể tham khảo.

Font chữ quảng cáo việt hóa UTM

Đã từ lâu, bộ font chữ thiết kế quảng cáo việt hóa UTM được đa số nhiều đơn vị thiết kế sử dụng để phục vụ cho công việc của mình.

Font chữ UTM mang lại rất nhiều lợi ích như:

  • Fonts hỗ trợ tiếng Việt.
  • Bộ Fonts chữ rất đa dạng phù hợp để thiết kế bảng hiệu quảng cáo và nhiều ngành nghề khác.
  • Font chữ quảng cáo việt hóa UTM hiện đã được chia sẻ miễn phí
Font chữ UTM
Font chữ UTM

Font chữ bảng hiệu Helvetica

Đối với Font chữ Helvetica là một trong những phông chữ sans-serif khá tuyệt vời, đơn giản và dễ đọc. Nhiều nhà thiết kế luôn muốn sử dụng font chữ quảng cáo Helvetica này trong các bảng thiết kế bảng hiệu của họ.

Bởi vì Font chữ Helvetica sẽ không chỉ mang lại vẻ độc đáo trong từng bản thiết kế. Mà còn làm cho chúng trở nên hấp dẫn và phong cách hơn rất nhiều.

Font chữ Helvetica
Font chữ bảng hiệu Helvetica

Font chữ nổi Classique saigon typeface

Font Classique Saigon là một trong những font chữ người Việt ta thiết kế được thực hiện bởi Manh Nguyen. Một designer khá nổi tiếng theo đuổi lĩnh vực sáng tác font chữ nổi mới lạ ở Hà Nội. Do đam mê những bảng hiệu quảng cáo và những pano thời xưa. Nên anh đã quyết định tạo nên một Project này theo phong cách Sài Gòn xưa.

Font chữ SaiGon Typeface
Font chữ Classique SaiGon Typeface

Font Việt hóa Allema

Allema Script là một dạng chữ thư pháp hiện đại, hiện có hơn 1000+ glyphs và nhiều tính năng hơn. Phông chữ này được thiết kế bằng cách chữ viết tay, và nó có một hình thức giống chữ thư pháp hiện đại và độc đáo, phong cách thể hiện viết rất mềm mại.

Allema mang trong mình phong cách thư pháp rất độc đáo, nó rất phù hợp trong việc để sử dụng trong công việc thiết kế hiện đại.

Font chữ Allema
Font chữ Allema

Font chữ băng rôn Museo sans

Font Museo sans được thiết kế bởi nhà thiết kế Jos Buivenga. Phông chữ làm biển quảng cáo này dựa trên kiểu chữ phổ biến Museo. Một họ Font chữ băng rôn Museo sans bao gồm 10 kiểu. Hiện tại bạn có thể tải xuống font chữ Museo sans 500 Italic hoàn toàn miễn phí!

Font chữ băng rôn Museo sans được xem như là người bạn đồng hành của kiểu chữ sans-serif với kiểu chữ kỳ quặc của Museo. Thoạt nhìn, nó có vẻ giống với kiểu Proxima Nova. Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn, nó sẽ có nhiều đặc điểm nổi bật và độc đáo như hình dạng của K. Font Museo sans hiện có sẵn 5 kiểu với chữ in nghiêng phù hợp.

font chữ Museo San
Font chữ thiết kế bảng hiệu Museo San

Font chữ bảng hiệu đẹp Bali

Font Bali lấy nguồn cảm hứng từ cảm giác thoải mái, thư thái của hòn đảo Indonesia và văn hóa dễ dàng. Font chữ đẹp Bali Script thường dùng nhiều cho bảng hiệu chỉ dẫn bằng chữ viết tay trên các quán bar trên bãi biển, lều lướt sóng và quán cà phê…

Font chữ Bali Script
Font chữ Bali Script

Font chữ quảng cáo Trajan

Trajan là bộ fonts chữ serif rất đậm và đơn giản. Font Trajan nổi tiếng nhất vì được sử dụng trong các poster phim.

Font chữ Trajan
Font chữ Trajan

Font chữ biển hiệu Garamond

Font Garamond thực sự là một nhóm các phông chữ đã có từ thời khắc Paris ở thế kỷ 16 tên là Claude Garhua.

Những loại font chữ này được sử dựng rất phổ biến trong việc chọn font chữ làm biển quảng cáo đẹp vì kiểu chữ dễ đọc, đặc biệt khi nói đến văn bản cơ thể và sách và do đó sẽ là một sự lựa chọn khá hoàn hảo cho bản in nhỏ hơn trên bảng hiệu của bạn.

font chữ Garamond
Font chữ làm bảng hiệu quảng cáo Garamond

Font Bodoni

Font Bodoni là một bộ fonts có sự tương phản giữa các nét dày và nét mỏng trong Bodoni làm cho nó trở thành một trong những font chữ khá hoàn hảo cho các biển báo và truyền tải một thông điệp nhất định.

Bodoni mang phong cách serif của kiểu chữ này cũng đã trở nên khá phổ biến và cung cấp một hình ảnh trông rất chuyên nghiệp.

Font chữ Bodoni
Font chữ Bodoni

Font chữ nổi Monotype Curvosa

Cuối cùng đó là Font chữ nổi Monotype Corsiva là phông chữ hoàn hảo rõ ràng và dễ đọc. Font chữ này cũng được khá nhiều chuyên gia sử dụng để thiết kế bảng hiệu.

Font chữ Monotype Corsiva
Font chữ Monotype Corsiva

Với một số những lưu ý cùng với các mẫu font chữ dùng nhiều trong thiết kế biển hiệu Bảng Hiệu Việt vừa chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp phần nào cho các bạn trong việc lựa chọn font chữ làm biển quảng cáo đẹp phù hợp. Chúc các bạn có thể lựa chọn font chữ đẹp, phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

> Xem thêm: [Chia sẻ] Kinh nghiệm làm bảng hiệu quảng cáo đẹp, tiết kiệm

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *