Cách ốp mặt dựng Alu đơn giản, nhanh chóng

Cách ốp mặt dựng Alu như thế nào cho đúng? Trên thị trường hiện nay có 2 phương pháp ốp dựng alu phổ biến đó là gấp hộp và soi rãnh bắt vít. Hôm nay Bảng Hiệu Việt sẽ giới thiệu đến cho các bạn chi tiết về quy cách ốp mặt dựng alu bằng cách gấp hộp như thế nào nhé!

Mặt dựng Alu là gì?

Mặt dựng Alu tên tiếng Anh là Aluminium Plastic Panel, là một chất liệu hợp kim nhôm nhựa tổng hợp với bề mặt sẽ được sơn tĩnh điện. Chất liệu này được sử dựng khá nhiều trong các công việc thi công làm biển hiệu Alu, trang trí nhờ vào độ bền cao, chịu lực tốt, màu sắc đa dạng và đẹp mắt.

Bên cạnh đó mặt dựng Alu có trọng lượng cũng khá nhẹ, nên dễ dàng thi công do đặc tính dẻo, dễ uốn cong, uốn nén theo nhu cầu tính kỹ thuật. Độ bền cũng khá cao do chúng có khả năng chống Oxy hoá, tính chất chống ăn mòn, được sử dụng được trong nhiều loại môi trường nhiệt độ cao, bền mặt Alu nhẵn bóng, dễ vệ sinh khi cần.

Cách ốp mặt dựng Alu gấp hộp

Đây được xem là phương pháp thường được các xưởng sản xuất đề xuất sử dụng trong việc thi công, phương pháp gấp hộp mặt dựng alu có hệ số an toàn khá cao, nhưng đòi hỏi thợ thi công phải có tay nghề cao và sự tỉ mỉ vì đây là phương pháp khó có thể thi công.

Ngoài yếu tố về chất lượng, tính thẩm mỹ cao còn có nhiều lợi thế so với các phương pháp khác như: Dễ dàng chỉnh sửa, thay thế, có khả năng chịu độ biến dạng cao, cách nhiệt tốt cho mọi công trình.

Cách ốp mặt dựng gấp hộp
Cách ốp mặt dựng gấp hộp

Bước 1: Thi công gia cố khung xương

Ta tiến hành hàn phần khung xương bằng sắt, đảm bảo sao cho phải thật chắc chắn. Phần khung xương phải vuông 20 hoặc 30 kẽm không gỉ sét. Nhớ phải sử dụng các kỹ thuật đan theo khổ Alu 1,2m x 1,2 m hoặc 0,6 m x 1,2m.

Bước 2: Gấp tấm Alu

Ta sẽ dùng phần mũi rãnh để bắt đầu phay ra, nhớ phay sát các dường trùng với phần khung sắt để phần sau đó vít dấu đi các ốc vít lồi ra.

Bước 3: Phần hoàn thiện

Ta sẽ tiến hành bắn các đường roan lót, dán băng keo giấy chống lem keo và bơm keo, ở bước này rất quan trọng việc hoàn thiện đường keo càng kĩ thì càng đẹp đây là yếu tố sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của toàn công trình. Cuối cùng đó là lột băng keo giấy ra, lột lớp bọc alu và vệ sinh lại lần cuối cùng.

Cách ốp mặt dựng Alu soi rãnh bắt vít trực tiếp

Đây là cách thường sẽ được áp dụng nhiều khi thi công trong nhà, sử dụng các tấm ốp Alu từ 2-3mm, tấm ốp được sử dụng phải có độ dày nhôm khoảng 0,22mm. Khi đã làm xong thì bề mặt của nhôm sẽ không được phẳng hết, kỹ thuật này khá là đơn giản lại tiết kiệm nguyên vật liệu.

Ốp mặt dựng Alu bắn vít
Ốp mặt dựng Alu bắn vít

Trên đây là hướng dẫn cách ốp mặt dựng alu mà chúng tôi muốn chia sẽ đến cho các bạn tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ cung cấp thêm cho các bạn thật nhiều thông tin bổ ích.

Xem thêm: [Giải Đáp] Dán mica bằng keo gì tốt nhất

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *