5 cách bố trí biển quảng cáo thu hút khách bạn nên biết

Cách bố trí biển quảng cáo như thế nào sao cho phù hợp cũng như có thể làm gia tăng tỉ lệ thành công, thu hút được nhiều ánh nhìn của khách hàng biết đến thương hiệu của mình. Bên cạnh thiết kế một tấm bảng hiệu quảng cáo ngoài trời đẹp ra thì việc bố trí, lắp đặt biển quảng cáo cũng rất quan trọng. Ngay trong bài viết này Bảng Hiệu Việt sẽ chia sẻ đến cho các bạn tham khảo một số cách bố trí biển hiệu quảng cáo sao cho thu hút nhiều khách hàng nhé.

Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập những nội dung chủ yếu liên quan đến các loại biển quảng cáo có kích thước tấm lớn, màn hình led quảng cáo ngoài trời.

Ví trí đặt biển quảng cáo

Điều lưu ý đầu tiên quan trọng trong cách bố trí biển quảng cáo đó là cách đặt vị trí của biển. Vị trí sẽ quyết định cao đến hiệu suất hiển thị của biển hiệu. Nếu như lắp ở những vị trí càng đẹp thì giá thuê sẽ càng cao.

Những căn cứ để các bạn có thể lựa chọn những vị trí đặt biển quảng cáo ngoài trời đó chính là:

  • Lựa chọn những nơi đặt biển quảng cáo có mật độ giao thông qua lại cao, điều này sẽ đảm bảo được lượng khách hàng tiếp cận luôn được liên tục.
  • Biển quảng cáo phải có được một tầm nhìn đủ rộng, thoáng, không gặp những vật cản che chắn nội dung.
  • Các vị trí đặt biển phù hợp ở những khu vực ngã giao, dễ dàng có thể nhìn từ nhiều hướng khác nhau qua đó sẽ gia tăng được lượng người xem cho doanh nghiệp.
  • Chọn những vị trí biển sao cho phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng cần tiếp cận. (ví dụ: bảng hiệu shop quần áo, thời trang sẽ ưu tiên các khu vực gần TTTM, siêu thị, các tuyến phố trung tâm đông đúc. Còn đối với những loại biển quảng cáo công ty xây dựng thường sẽ được đặt ở những khu vực cao tốc, quốc lộ.
  • Nếu được, các bạn hãy tránh đụng độ trực tiếp với những đối thủ mạnh khác. Còn nếu như không được, bạn hãy tìm cách khác để thể hiện biển quảng cáo của mình sao cho nổi bật, ấn tượng hơn nhiều nếu như không muốn làm “nền” cho họ.
vị trí đặt treo biển quảng cáo
Xác định vị trí đặt treo biển quảng cáo

Khoảng cách từ biển hiệu đến người xem

Chú ý tiếp theo trong cách bố trí biển quảng cáo đó là tính toán chính xác về khoảng cách từ mặt biển hiệu cho đến mắt người xem, đảm bảo cho họ có thể tiếp nhận trọn vẹn tất cả nhất về nội dung lẫn cả hình ảnh mà bạn muốn truyền tải.

Đối với những loại biển quảng cáo ngoài trời, màn hình led ngoài trời thường có thể thu hút khách hàng từ xa rất dễ dàng. Nhưng bạn hãy chú ý đến việc sắp xếp kích thước của các hình ảnh, kích cỡ của chữ viết trên bảng hiệu để người xem có thể được nhìn thấy một cách rõ nhất. Phương pháp hữu hiệu nhất đó chính là trực tiếp đi thực tế kiểm tra.

Cách bố trí bố cục của bảng hiệu

Trung bình, người đi đường họ chỉ có thể mất từ 5 đến 7 giây để bị thu hút, quan sát và có thể ghi nhớ đến biển quảng cáo của bạn. Có thể thấy rằng khoảng thời lượng này khá ngắn phải không nào. Do đó, việc sắp xếp một cách khoa học về bố cục phải được rõ ràng, dễ nhìn là điều vô cùng cần thiết và quan trọng.

Mục đích chính của biển quảng cáo đó chính là để xây dựng được thương hiệu, giới thiệu thông tin về một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Vì thế nội dung truyền tải cần phải được chắt lọc cẩn thận, triển khai một cách sao cho ngắn gọn đúng và đủ ý nhất có thể. Dù có kích thước lớn như thế nào nhưng bạn cũng đừng biến các tấm biển hiệu của mình thành một tờ giấy nháp với chằng chịt những nội dung, hình ảnh khó hiểu. Nó có thể gây rối mắt, khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu và nhanh chóng bỏ qua những lời quảng cáo của bạn.

bố cục của bảng hiệu
Bố cục nội dung của bảng hiệu

Xác định số lượng biển quảng cáo trong từng chiến dịch

Một chiến dịch quảng cáo ngoài trời với một tấm biển quảng cáo lớn và duy nhất thì sẽ khó mà có được sự lan tỏa rộng rãi được. Với những biển quảng cáo ngoài trời hay màn hình led quảng cáo chúng đều là những hình thức quảng cáo mang tính cố định, và không thể di chuyển đi được.

Vì vậy một khi bạn đã xác định sử dụng hình thức quảng cáo này, bạn nên tìm cách bố trí biển quảng cáo ở nhiều nơi phù hợp khác nhau, xây dựng một khu vực truyền tải những thông điệp lớn hơn nhằm tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Tuân thủ những điều khoản, quy định của pháp luật

Điều cuối cùng và cũng như không kém phần thiết yếu và quan trọng về cách bố trí biển quảng cáo ngoài trời đó là cần phải tuân thủ, đáp ứng đầy đủ những quy định, thủ tục về pháp lý treo biển quảng cáo ngoài trời đối với từng khu vực, địa phương. Bao gồm: diện tích biển hiệu, quy cách lắp đặt, nội dung được thể hiện, giấy phép quảng cáo,…

quy định treo bảng hiệu
Tuân thủ những quy định treo bảng hiệu của Pháp luật

Cách bố trí lắp đặt biển quảng cáo sao cho hợp lý nhất định cần phải được xây dựng dựa trên từ những mục đích quảng cáo của từng chiến dịch, tệp khách hàng của mỗi doanh nghiệp hướng đến và cũng như mức ngân sách cho phép. Bố trí càng hợp lý, tỷ lệ thành công sẽ càng cao hơn.

Trên đây là một số cách bố trí biển quảng cáo sao cho thật hiệu quả và tối ưu nhất mà Bảng Hiệu Việt muốn chia sẻ đến cho các bạn tham khảo. Nếu như bạn đang “bí” ý tưởng đừng ngần ngại liên hệ đến công ty chúng tôi biết đâu được chúng tôi sẽ có thêm nhiều sự gợi ý cho các bạn tham khảo. Với một đội ngũ nhân sự dày dặn nhiều năm kinh nghiệm làm việc, chúng tôi sẽ đưa ra những lời tư vấn, giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể triển khai những chiến dịch quảng cáo ngoài trời sao cho hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất.

>> Xem thêm: Top 7 chất liệu làm biển quảng cáo ngoài trời tốt nhất

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *