Mâm lễ vật, bài cúng treo bảng hiệu theo phong thủy

Treo bảng hiệu là một phần quan trọng không thể thiếu đối với bất kì một cửa hàng/ doanh nghiệp nào. Việc chuẩn bị mâm lễ vật, bài cúng treo bảng hiệu trước khi bắt đầu vào việc kinh doanh buôn bán đang được rất nhiều quan tâm. Vậy bài cúng treo bảng hiệu như thế nào? Cần chuẩn bị lễ vật gì? Cùng theo dõi bài viết sau đây của Bảng Hiệu Việt để biết thêm chi tiết hơn nhé!

Tại sao cần phải cúng treo bảng hiệu?

Trong phong thuỷ thì từ xa xưa đến nay mỗi nơi ta đang sinh sống, mỗi nơi ta đi đến và mỗi một mảnh đất đều tồn tại của các vị thần cai quản, canh giữ khu đất đó để không để những thế lực xấu xâm phạm quấy phá làm mất đi tính long mạch của khu đất đó.

Do đó khi bạn chuẩn bị cho việc kinh doanh trên một khu đất bất kì nào đó bạn cần phải làm một mâm lễ cúng, cùng với bài văn khấn cúng treo bảng hiệu để có thể trình bày và xin phép các vị thần linh nơi đó phù hộ cho mọi công việc làm ăn của mình luôn ổn định và mong các ngày ấy phù chú ý và hộ độ trì cho mọi việc trở nên được suôn sẻ và thành công hơn.

Cúng treo bảng hiệu
Cúng treo bảng hiệu chuẩn phong thủy

Chuẩn bị mâm lễ vật khi cúng treo biển hiệu

Tùy theo mỗi một vùng miền khác nhau sẽ có những phong tục tập quán sẽ khác nhau đó đó mà mâm lễ cúng treo bảng hiệu ở mỗi nơi cũng sẽ khác nhau một đôi chút đôi chút. Tuy nhiên một mâm lễ vật cúng chuẩn cơ bản sẽ gồm các lễ vật sau:

  • 1 phần trầu cau (có đầy đủ lá trầu, vôi);
  • 1 bình hoa tươi (nên lựa chọn hoa đồng tiền sẽ đem lại nhiều may mắn về tài lộc);
  • Rượu, trà, nước để cúng;
  • Đèn cầy đỏ có thể dùng đèn cầy ly;
  • 1 mâm ngũ quả (mỗi loại nên có 3 quả);
  • 1 con gà luộc (nguyên con đầy đủ các bộ phận);
  • 1 phần bánh kẹo cúng, bánh gạo;
  • 1 phần vàng mã;
  • 1 cây kéo dùng để cắt băng rôn khánh thành nếu có.
Mâm lễ vật cúng treo biển hiệu
Mâm lễ vật cúng treo biển hiệu (hình ảnh tham khảo)

Bài văn khấn cúng treo bảng hiệu đúng phong thủy

Nam mô a di Đà Phật! (đọc 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………… Tuổi: ……………..Hiện ở tại: ……………………

Hôm nay ngày …. tháng … năm …, là ngày lành tháng tốt tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ) ….. (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch và tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành của con. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán mọi việc suôn sẻ, là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy.

Tín chủ con xin mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán thuận lợi gặp nhiều may mắn.
Đốt nén tâm hương, cúi dâng lễ vật, một dạ chí thành chắp tay khấn nguyện, xin lượng cả bao dung. Thể đức hiếu sinh ra tay hộ độ cho con khai trương treo bảng hiệu hoàn thành cùng Gia quyến, bốn mùa được bình an, tam tiết được hưng long, thịnh vượng, lộc tài thăng tiến, công việc hanh thông, giải vận, giải hạn, biến hung thành cát, như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện.

Phù trì cho con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Người người được bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù Dương trợ, sở nguyện tòng tâm. với tấm lòng thành. Cúi xin chứng giám.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Trên đây là bài viết chia sẻ chi tiết về khâu chuẩn bị lễ vật, và bài văn khấn cúng treo bảng hiệu đúng phong thủy mà Bảng Hiệu Việt muốn chia sẻ đến cho các bạn tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ mang đến thêm cho các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc khai trương cửa hàng của mình nhé.

4.7/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *