Quy định kích thước bảng hiệu công ty đúng phong thủy

Kích thước bảng hiệu công ty không những phải được thiết kế đúng kích thước theo quy định của pháp luật mà còn phải phù hợp trong mặt phong thuỷ nhằm mang lại nhiều sự may mắn khi kinh doanh. Phong thủy được xem như là học thuyết về các vấn đề tạo hóa từ thiên nhiên như gió, nước, địa lý, kích thước, màu sắc…giúp mọi người được ăn nên làm ra, thuận buồm xuôi gió. Trong bài viết sau đây Bảng Hiệu Việt sẽ chia sẽ đến cho các bạn những kích thước phù hợp khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo sao cho phù hợp chuẩn phong thủy nhé!

Kích thước bảng hiệu trong việc kinh doanh

Bảng hiệu được xem như là gương mặt đại diện của mỗi doanh nghiệp. Bảng hiệu không chỉ cung cấp một số những thông tin cơ bản như: Tên công ty, địa chỉ, hotline, các dịch vụ kinh doanh mà hiện nay một số bảng hiệu đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc nhận diện cũng như quảng bá thương hiệu đến người dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Biển hiệu quảng cáo còn tạo sự tin tưởng cho mọi khách hàng, thể hiện được sự quy mô, uy tín của thương hiệu của chính công ty mình trên thị trường. Bên cạnh đó yếu tố kích thước bảng hiệu công ty chuẩn sát là điều vô cùng cần thiết.

Kích thước bảng hiệu công ty theo quy định
Kích thước bảng hiệu công ty theo quy định

Vai trò kích thước của bảng hiệu

Tuy không phải yếu tố chính để thu hút khách hàng qua các yếu tố: màu sắc, phông chữ, nội dung,… nhưng kích thước của bảng hiệu thiết kế hợp lý phù hợp chắc chắn là thứ cần phải có. Việc xác định đúng kích thước bảng hiệu phải tuân thủ theo những quy định của Pháp Luật mà còn phải đúng theo phong thuỷ. Vậy như thế nào là một bảng hiệu có kích thước hợp lý?

  • Phải đảm bảo các yếu tố thiết kế đúng quy định của Pháp Luật khi kinh doanh, tránh được việc phải bị xử phạt.
  • Bảng hiệu thiết kế dễ nhìn, nội dung dễ đọc. Nếu kích thước quá to sẽ gây ra phản cảm, quá nhỏ thì sẽ không cung cấp được đầy đủ thông tin.
  • Thiết kế kích thước bảng hiệu đúng phong thuỷ mang đến nhiều sự may mắn, tài lộc, làm ăn phát tài cho gia chủ trong việc kinh doanh. Tránh được những điềm xấu, không may mắn.
  • Không cần phải làm bảng hiệu quá lớn, quá hoành tráng chỉ cần thiết kế vừa đủ đúng mục đích sử dụng có thể tiết kiệm chi phí tối đa, tránh lãng phí tiền bạc.

Quy định Pháp luật về kích thước bảng hiệu công ty

Kích thước bảng hiệu quảng cáo ngoài trời

Đối với việc thiết kế kích thước bảng hiệu công ty thì căn cứ theo điều 34 của Luật quảng cáo đối với bảng hiệu nằm ngang thì chiều cao tối đa cho phép là 2m, chiều dài không được vượt quá chiều ngang tòa nhà nơi đang treo bảng hiệu.

Đối với bảng hiệu theo chiều dọc thì được áp dụng tối đa cho phép 1 mét với chiều ngang, và chiều cao nên là 4 mét, lưu ý bảng hiệu công ty không được vượt quá chiều cao của tòa nhà nơi treo bảng hiệu. Bên cạnh đó cần tránh các khu vực sau đây khi treo bảng hiệu như: các lối thoát hiểm, lòng lề đường, vỉa hè…

Quy định thiết kế bảng hiệu ngoài trời
Quy định thiết kế bảng hiệu ngoài trời

Kích thước biển hiệu quảng cáo nằm ngoài đô thị

Đối với các loại bảng hiệu quảng cáo nằm ngoài khu vực đô thị, đứng một mình thì khoảng cách cho phép được tính từ mép đường đến cạnh gần đường nhất trên bảng hiệu ít nhất là 5 mét.

Bảng hiệu phải có chiều cao ít nhất là 5 mét, tối đa 10 mét được tính từ mặt đường đến dưới mép của bảng hiệu. Lưu ý đối với bảng hiệu quảng cáo ngoài trời phải cách nhau 100m nếu nằm trên cùng một tuyến đường.

Kích thước bảng hiệu nằm trên đường đô thị, cầu vượt, dải phân cách, công viên

Đối với 2 bên tuyến đường đô thị: Bảng hiệu đứng độc lập phải có khoảng cách tính từ mép đường đến cạnh gần nhất của bảng hiệu là 5 mét. Và chiều cao cho phép 5 mét và tối đa 10 mét tính từ mặt đường đến mép dưới cùng của bảng hiệu và khoảng cách của 2 bảng hiệu trên cùng một tuyến đường phải là 100m.

Đối với cầu vượt, hầm đi bộ: Tại những khu vực này bảng hiệu quảng cáo công ty sẽ được gắn trên tường, lan can, đường hầm đi bộ, lắp tại các mặt bên trong cầu vượt, đường hầm và có những quy định riêng về chiều cao cho phép.

Đối với các công viên: Với các loại bảng hiệu đứng độc lập. Chiều cao kích thước cho phép chỉ tối đa là 5 mét. Lưu ý chiều cao tính từ mặt mặt đường cho đến mép dưới của biển là 10 mét. Có thể thay đổi được tuỳ vào những quy định riêng từ cơ quan chức năng của từng mỗi địa phương.

Đối với biển quảng cáo đặt tại mặt tiền của công trình, tòa nhà:

  • Với các bảng hiệu ngang thì mỗi tầng cho phép chỉ được treo 1 bảng hiệu, chiều cao tối đa cho phép là 2 mét, bề ngang sẽ không được vượt quá công trình. Phần mặt bên ngoài của bảng hiệu chỉ được nhô ra khỏi mặt tường khoảng 0.2 mét.
  • Bảng hiệu chiều dọc thì chiều ngang chỉ được 1 mét và chiều cao 4m. Không được vượt quá chiều ngang của tòa nhà, phần mặt ngoài của bảng hiệu chỉ được nhô ra khỏi mặt tường khoảng 0.2 mét. Với những toà nhà có 1 tầng thì chỉ cho phép được đặt 1 bảng hiệu ngang và 1 bảng hiệu đứng.
Biển hiệu trung tâm ngoại ngữ
Kích thước bảng hiệu nằm trên đường

Kích thước bảng hiệu trong phong thủy

Bên cạnh cần phải tuân thủ đúng kích thước bảng hiệu theo quy định Pháp Luật thì yếu tố trong mặt phong thuỷ cũng là điều quan trọng không thể thiếu.

Kích thước bảng hiệu công ty trong phong thuỷ cần được thiết kế theo quy định theo Âm – Dương là chủ yếu, qua đó bạn cần phải nắm một số những quy định số dương và số âm như sau. Chú ý số dương là chiều dài và số âm sẽ là chiều rộng.

  • Số dương (các số lẻ): 3, 5, 7, 9, 11, 13, 15, 17, 19, 21,…
  • Số âm (các số chẵn): 2, 4, 6, 8, 10, 11, 12, 14, 16, 18, 20,…
kích thước bảng hiệu phong thủy
Xác định kích thước bảng hiệu phong thủy theo thước lỗ ban

Ví dụ: Nếu chiều dài kích thước bảng hiệu công ty là 89 cm thì chiều rộng là 82 cm, hay chiều dài 202 cm thì chiều rộng sẽ là 81 cm… Đã tuân thủ đúng Âm – Dương cân bằng cho sự hình học. Muốn thiết lập đúng quan hệ trong kích thước theo quan điểm hình học gắn kết với kích thước theo Âm Dương không khó.

Chú ý: Nếu trong trường hợp bắt buộc mà kích thước bảng hiệu công ty 1 chiều ngang hay dọc của bảng hiệu phải là số âm hoặc số dương thì chiều ngược lại cần phải là số dương hoặc âm, ta chỉ cần +- 1 cm là đã có thể đáp ứng đúng trong vấn đề phong thủy.

Việc nắm rõ những quy định về kích thước bảng hiệu theo quy định Pháp Luật và Phong thuỷ là điều không khó. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp cho các bạn đảm bảo đúng tính hợp pháp khi kinh doanh, cũng như đáp ứng đầy đủ những yếu tố trong phong thuỷ nhằm mang đến nhiều may mắn tài lộc. Kết hợp cả 2 yếu tố trên sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *