Quy định kích thước băng rôn ngang – dọc (mới nhất 2023)

Việc nắm rõ các quy định về kích thước băng rôn khi thực hiện các chiến dịch marketing quảng cáo ngoài trời hết sức quan trọng và cần thiết nhằm mang lại tính hiệu quả cũng như tránh phải bị gỡ bỏ hoặc bị xử phạt theo quy định ban hành. Chi tiết hơn các quy định về kích thước băng rôn ngang, dọc chuẩn là bao nhiêu? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Bảng Hiệu Việt nhé.

Quy định kích thước chuẩn của băng rôn ngang, dọc

Hiện tại có 2 loại hình phổ biến nhất khi treo băng rôn quảng cáo đó là loại ngang và dọc. Ứng với mỗi loại thực hiện thì sẽ có những kích thước hoàn toàn khác nhau bạn cần phải biết để chọn cho mình được một hình thức quảng cáo phù hợp.

Kích thước băng rôn dọc

Băng rôn treo dọc hay còn được gọi là băng rôn đứng, loại băng rôn này có kích thước nhỏ hơn băng rôn ngang. Kích thước tiêu chuẩn của băng rôn dọc là: 60cm x 160cm, 80cm x 180cm, 80cm x 200cm và 80cm x 220cm.

kích thước băng rôn dọc
Kích thước tiêu chuẩn băng rôn dọc

Loại băng rôn này có kích thước vừa và nhỏ nên rất phù hợp để sử dụng treo tại các vị trí có diện tích và không gian bị hạn chế như thân cây bên lề đường, cột điện, hay tường vỉa hè… Độ cao treo vừa phải, không quá cao cũng như không quá thấp để đảm bảo có tầm nhìn tốt nhất cho người đi đường giúp họ dễ dàng nhìn thấy được nội dung, hình ảnh truyền tải trên tấm băng rôn dọc.

Ứng dụng của băng rôn dọc được sử dụng nhiều trong các chương trình khuyến mãi, sự kiện, hội nghị, hội thảo, hay ra mắt thương hiệu/ sản phẩm mới; hay thực hiện các hoạt động tuyên truyền, cổ vũ, chúc mừng, hay tổ chức sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa…

Kích thước băng rôn ngang

Kích thước của băng rôn ngang tiêu chuẩn là: 100cm x 500cm và 100cm x 600cm. Đây là loại băng rôn thường được treo ngang ở các cột đèn cao áp, các trụ điện, trụ đèn… ở những vị trí có nhiều người qua lại.

kích thước băng rôn ngang
Kích thước tiêu chuẩn băng rôn ngang

Băng rôn ngang được sử khá nhiều trong các chiến dịch quảng cáo ngoài trời hoặc tuyên truyền có quy mô đầu tư lớn. Là một loại băng rôn có kích thước lớn đòi hỏi kỹ thuật treo chuyên nghiệp và cũng khá phức tạp nên giá thành khi triển khai loại này sẽ cao hơn so với băng rôn dọc.

Quy định kích thước băng rôn theo từng mục đích

Băng rôn là một phương thức marketing rất hiệu quả trong các chiến dịch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, quảng bá thương hiệu. Nhằm mục đích thu hút, gây sự chú ý của khách hàng. Bên cạnh đó, hình thức quảng cáo này còn được sử dụng nhiều trong các chiến dịch như tuyên truyền, cổ vũ, cổ động cho các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội…

Tùy vào từng mục đích sử dụng do đó kích thước băng rôn cũng sẽ được thay đổi theo từng mục đích như sau:

Kích thước băng rôn quảng cáo

Băng rôn quảng cáo ngang thường được thiết kế có kích thước 1m x 5m và 1m x 6m; Trong khi đó kích thước băng rôn quảng cáo dọc sẽ đa dạng hơn như: 0.6m x 1.6m; 0.8m x 1.8cm, 0.8m x 2m, 0.8m x 2.2m… Vị trí treo chủ yếu là trên các trụ điện, cột đèn hoặc những nơi có nhiều người qua lại.

Kích thước băng rôn quảng cáo
Kích thước băng rôn quảng cáo

Kích thước băng rôn treo xe

Băng rôn treo xe là một dạng băng rôn được thiết kế treo trên xe tải, xe khách, xe taxi hoặc xe buýt… Với ưu điểm là tính linh động cao nên dể dàng tiếp cận và thu hút được nhiều đối tượng khách hàng tại nhiều khu vực khác nhau. Bên cạnh đó chi phí thực hiện treo băng rôn trên xe cũng không quá cao, việc lắp đặt cũng khá đơn giản và dễ dàng nên phương pháp này cũng được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Bên cạnh đó kích thước của băng rôn treo xe cũng rất linh hoạt không cố định một kích cỡ mặc định. Tùy thuộc vào chiều ngang, chiều cao của khung xe do đó sẽ không có một kích thước nhất định nào cả.

Băng rôn treo xe
Băng rôn treo xe

Kích thước của băng rôn tuyên truyền

Băng rôn tuyên truyền thường được sử dụng nhiều ở các cơ quan nhà nước, tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền các chính sách chủ trương của Đảng và nhà nước. Một số doanh nghiệp cũng có thể sử dụng loại băng rôn này để giới thiệu, quảng bá thương hiệu cũng rất hiệu quả.

Vị trí treo băng rôn tuyên truyền này cũng khá đa dạng có thể treo trên xe lưu động hoặc những vị trí cố định nơi tập trung nhiều người như: bệnh viện, chung cư, trường học, nơi công cộng… Kích thước phổ biến của băng rôn tuyên truyền là 0.8x2m.

Băng rôn tuyên truyền
Băng rôn tuyên truyền

Kích thước băng rôn khẩu hiệu

Tùy theo loại băng rôn ngang hay dọc mà băng rôn khẩu hiệu sẽ có nhiều kích thước đa dạng khác nhau. Qua đó, với băng rôn khẩu hiệu treo dọc thường sẽ có kích thước 0.6m x 1.6m, 0.8m x 1.8cm, 0.8m x 2m, 0.8m x 2.2m; còn băng rôn ngang sẽ có kích thước 1m x 5m, 1m x 6m.

Băng rôn khẩu hiệu thường được sử dụng nhiều để tuyên truyền các khẩu hiệu, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước giúp người dân nâng cao trách nhiệm.

Băng rôn khẩu hiệu
Băng rôn khẩu hiệu

Kích thước băng rôn cổ vũ bóng đá, hội thi

Kích thước của băng rôn cổ vũ bóng đá, hay hội thi cũng khá đa dạng, nhưng phổ biến nhất đó là: 50cm x 200cm, 60cm x 250cm, 50cm x 300cm. Loại băng rôn này thường được sử dụng để cổ vũ cho các vận động viên đang tham gia thi đấu thể thao, sự kiện của công ty, lễ hội, cuộc thi tại trường học…

Thường được sử dụng các gam màu sắc nổi bật nhằm tạo không khí sôi nổi và tạo được sự kích thích tinh thần như: cam, xanh dương, vàng, đỏ… Chất liệu được dùng để sản xuất băng rôn cổ vũ là vải phi bóng, vải lụa, decal, hoặc bạt…

Băng rôn khẩu hiểu bóng đá
Băng rôn khẩu hiểu cổ vũ bóng đá

Những lưu ý khi treo băng rôn

Ngoài việc nắm rõ được kích thước băng rôn chuẩn khi thực hiện chiến dịch treo băng rôn quảng cáo bạn cần phải chú ý đến số lượng thiết kế, thời gian triển khai, vị trí treo, cũng như nội dung và giấy phép treo băng rôn phù hợp để đảm bảo đúng quy định, tránh việc treo sai dẫn đến việc bị phạt hoặc có thể bị tháo gỡ. Cụ thể những lưu ý như sau:

  • Số lượng băng rôn: Số lượng băng rôn trong một chiến dịch hoạt động không được vượt quá 30.
  • Thời gian treo: Theo quy định thì thời gian treo băng rôn không được vượt quá 15 ngày.
  • Vị trí treo: Băng rôn cần được treo đảm bảo đúng ở các vị trí trong danh mục kèm theo giấy phép đã được cấp. Tránh việc treo sai vị trí sẽ bị gỡ bỏ.
  • Nội dung treo: Bên cạnh nội dung trình bày quảng cáo, trên băng rôn bắt buộc phải có đầy đủ các thông tin về đơn vị tổ chức, số giấy phép và thời hạn treo.
  • Giấy phép theo quy định: Bắt buộc giấy tờ phải được Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép. Nếu như bạn sử dụng các cột treo riêng thì cần phải thực hiện ký hợp thuê với chủ đầu tư. Đồng thời nộp lệ phí dịch vụ treo băng rôn khi hết thời hạn thì phải tháo gỡ.

Như vậy bài viết trên của Bảng Hiệu Việt đã giải đáp chi tiết cho các bạn hiểu rõ hơn về các quy định kích thước băng rôn chuẩn theo từng hình thức quảng cáo. Việc nắm rõ chi tiết được kích thước chuẩn của băng rôn sẽ giúp cho đơn vị tránh gặp phải những khó khăn khi thực hiện. Nếu như Quý khách có nhu cầu in, treo băng rôn quảng cáo có thể liên hệ ngay đến với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất nhé.

>> Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *