12+ Cách Đặt Tên Quán Cafe Hay Ý Nghĩa, Hợp Phong Thủy

“Phố lên đèn, em lên đồ đi cafe”. Ngày nay, nhu cầu vui chơi giải trí ngày càng tăng cao kéo theo đó là những quán cafe, coffee and milk tea,… mọc lên như nấm. Đa phần, các bạn trẻ thường có nhu cầu tìm đến những địa điểm này, vì muốn giải tỏa muộn phiền đã qua sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vậy yếu tố nào để thu hút được người đến khi mà sức cạnh quá lớn?

Có thể nói, ngoài việc sáng tạo phong cách riêng biệt cho quán cafe, hoặc làm bảng hiệu quán cà phê sang trọng. Thì việc đặt tên quán cafe hay ý nghĩa cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo nên thương hiệu cũng như phát triển ổn định cho quán.

Tên quán cafe hay có thực sự quan trọng?

Thực ra, đặt tên quán cafe hay vô cùng quan trọng khi bạn đang muốn hoặc có dự tính kinh doanh quán coffee. Tên quán cà phê được chủ quán nghiên cứu một cách thận trọng, kỹ lưỡng để đặt tên sao cho phù hợp với phong cách, phong thủy và điều cốt yếu đó là để khách hàng dễ nhận biết tên thương hiệu mình nhất.

Như thế nào là một tên quán cà phê hay ý nghĩa?

Thông thường, mỗi quán cà phê sẽ phục vụ cho từng đối tượng khách hàng khác nhau như: Quán cà phê phục vụ cho những người thích trải nghiệm, gặp đối tác, làm việc, học nhóm, sống ảo hoặc quán cà phê chill chill.

Chính vì vậy, tên quán cà phê hay ý nghĩa cần phải đặt làm sao cho phản ánh đúng đối tượng khách hàng mà họ hướng đến và kết hợp thêm một số yếu tố như: Ngắn gọn, dễ nhớ, độc lạ, dễ gây ấn tượng hay gây cảm giác tò mò hoặc chơi đố chữ cũng rất tuyệt… Nếu làm được điều này thì khách hàng sẽ nhớ mãi mỗi khi muốn đi uống cà phê đó nha.

tên quán cà phê hay, ý nghĩa
Tên quán cà phê hay, ý nghĩa đóng vai trò hết sức quan trọng

Sau đây sẽ là 12+ cách đặt tên quán cafe hay dễ nhớBảng Hiệu Việt đã tổng hợp và muốn chia sẻ để cho các bạn có thể tham khảo cũng như lựa chọn được cho mình một ý tưởng riêng để đặt tên quán cà phê hay, đẹp và thật ý nghĩa nhất nhé.

12+ cách đặt tên quán cafe hay ý nghĩa và độc đáo

Đặt tên quán cafe theo phong thủy

Có rất nhiều người quan niệm trong phong thủy vì họ tin rằng: Tên quán cà phê hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, phát đạt trong việc làm ăn kinh doanh. Do đó, tên quán cafe đặt theo phong thủy được rất nhiều người quan tâm và nghiên cứu kỹ lưỡng.

Dưới đây là một số cách để xác định được Mệnh và Ngũ hành để đặt tên quán cà phê sao cho phù hợp với Mệnh hoặc Ngũ hành (phong thủy) đó:

Theo mệnh Theo ngũ hành
Chữ cái thuộc hành Kim: C, Q, R, S, X Thủy + Mộc (Thủy nuôi dưỡng cây sinh trưởng)
Chữ cái thuộc hành Mộc: G, K Mộc + Hỏa (sự tăng cường Mộc khiến cho lửa tăng cường)
Chữ cái thuộc hành Thủy: Đ, B, P, H, M Hỏa + Thổ (Hỏa khiến cho Thổ thuần khiết)
Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V Thổ + Kim (Kim được Thổ bảo hộ)
Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V Kim + Thủy (Kim khiến Thủy phú quý)

Đặt tên quán cafe ý nghĩa tượng trưng hoặc gợi nhớ hình ảnh

Đối với tên quán cà phê mang ý nghĩa tượng trưng đặc biệt hoặc gợi nhớ hình ảnh thường giúp khách hàng gợi nhớ về hình ảnh hoặc ấn tượng đặc biệt dành cho quán cà phê.

Tên quán cafe theo hình thức như thế này tạo nên sự lãng mạn giúp khách khách cảm thấy tò mò và dễ dàng ghi lại dấu ấn trong tâm trí tên quán coffee của bạn. Ví như tên quán “Cafe Thức” chỉ với một từ thôi nhưng người ta luôn nhớ đến rằng quán cafe này luôn mở 24/24h.

tên quán cefe mang ý nghĩa tượng trưng
Aroi Dessert Cafe, “aroi” trong tiếng Thái có nghĩa là “ngon”

Sau đây là một số gợi ý cách đặt tên theo ý nghĩa tượng trưng:

Giọt Nắng Chợt nhớ Dạ Khúc
Nắng Mới Phong Trần Riêng một góc trời
Nắng Xuân Cafe mưa bay Thủy Trúc
Chiều Xuân Giọt Đắng Hoa Viên
Ban Mai Quên Mộc Hoa Viên,
Nhiệt Đới Nhớ Cà Phê Cuối Tuần
Mây Hồng Một cõi đi về Hội Ngộ
Biển Cạn Sông Xanh Sông Quê
Đất Hứa Sỏi Đá, Bụi
Chốn Xưa Miền Đất Lạ Lãng Du
Lối Xưa Lối Củ Lối Về
Tiếng Xưa Góc Phố Góc Riêng
Không Gian xưa Phố Đông Tiếng dương cầm
Phố Xưa Hè Phố Tuổi Ngọc
Dáng Xưa Hợp Phố Khoản Lặng
Cung Đàn Xưa Phố Biển Cát Bụi
Thềm Xưa Rừng Phố Nhịp Sống

Đặt tên quán cà phê tiếng Anh hay

Hiện nay, người Việt Nam đang có xu hướng thích du nhập văn hóa phương Tây. Không riêng gì học sinh, sinh viên mà cả dân văn phòng, kinh doanh, hay những người trung niên….

Chính vì vậy, đặt tên quán cafe bằng tiếng Anh luôn được ưu ái. Nhất là vị trí quán trên các con đường hay có khách Tây qua lại hoặc gần vùng Trung tâm Thương mại, Phố Tây. Nếu có dịp đi cà phê ở Quận 1 thì không khó để bắt gặp các tên quán cafe tiếng Anh hay và ý nghĩa biểu trưng.

tên quán cà phê tiếng anh
Đặt tên quán cà phê bằng tiếng anh

Bạn có thể đặt tên quán coffee tiếng Anh hoặc tiếng của nhiều nước khác nhau. Miễn sao có ý nghĩa và thật ấn tượng là được.

Một số gợi ý đặt tên quán cà phê bằng tiếng anh hay

Có rất nhiều cách đặt tên quán cafe tiếng Anh hay. Gợi ý cho bạn một điều thú vị là có thể đặt tên quán tiếng Anh hay theo tên của thú cưng, nhân vật hoạt hình, nhân vật trong phim… đã từng gây sốt đối với giới trẻ như: Dog, Bear, Cat, Rabbit, Doraemon, Nobita, Conan, Maruko, Chaien,…

tên quán cà phê hay bằng tiếng anh

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên quán coffee bằng tiếng Anh hay theo tính chất, đặc trưng sản phẩm của quán bạn. Một vài cái tên mà bạn có thể tham khảo như: Hot and Cold, Jimmy, Cheer Up, Cloudy Coffee,…

Gợi ý một số tên quán cà phê tiếng anh hay – tên quán cà phê ý nghĩa

Sau đây là một số gợi ý về tên quán cà phê tiếng Anh hay mà bạn có thể tham khảo để đặt:

Aroma Mocha Grinders Cafe Steamy Beans Coffee
Baristas Ground Up Cafe Tatiana’s Cafe
Beans ‘n Cream Cafe HuggaMug Cafe The Busy Bean
Beany Business Impresso Espresso The Coffee Club
Boston Barista Jacked Up Coffee The Family Bean
Club Coffee Jumpin’ Beans Cafe The Friendly Bean
Coffee Express Jumpstart Coffee Shop The Grind

Thực tế, bạn có thể có nhiều sự lựa chọn hơn khi đặt tên quán cafe bằng tiếng Anh. Có thể tên quán cafe hay bằng tiếng Anh có thể được đặt theo xu hướng khách hàng như: FA, Queen, Honey Moon, Kingdom,.

Cũng tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà tên quán cafe hướng đến là như thế nào. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho việc đặt tên quán cà phê bằng tiếng Anh thích hợp để thu hút được lượng khách hàng lớn.

Đặt tên quán cà phê 1 chữ hay

Tên quán cà phê 1 chữ duy nhất thường sẽ mang ý nghĩa sâu sắc nào đó. Khi khách hàng nhìn vào tấm biển sẽ thấy được quán của bạn có thực sự hay ho và mang phong cách riêng biệt hay không. Một vài cái tên gợi ý cho bạn như: Lặng, Mộc, Xoan, Tròn, Trầm, Nhớ, Ngẫm…

tên quán cafe 1 chữ
Tên quán cà phê 1 chữ hay

Đặt tên quán cà phê ấn tượng bằng cách chơi chữ

Đặt tên quán cafe hay theo lối phong cách chơi chữ sẽ tạo nên sự khác biệt cho bảng hiệu quán coffee của bạn. Đây là cách đặt mới lạ giúp khách hàng dễ ấn tượng và nhanh nhớ đến quán cafe của bạn hơn. Một vài cái tên gợi ý mà bạn có thể sử dụng như: “CAFFÈ CREMA” thay cho chữ “CAFFE” thông thường, hay “AMERICANU” thay thế cho chữ “ COFFEE AMERICANO”.

đặt tên quán cafe chơi chữ
Tên quán cà phê bằng cách chơi chữ

Tên quán cà phê đặt theo con số

Đặt tên quán cafe theo con số giúp khách hàng liên tưởng được thông điệp mà chủ quán muốn truyền tải đến. Thông thường các con số đều mang cho mình một ý nghĩa nhất định. Ví dụ như: 520 (mang ý nghĩa Anh yêu Em hoặc Em yêu Anh), 9420 (Chính là yêu Em), 9240 (Yêu nhất là Em). Cách đặt những tên này thường phù hợp với những bạn trẻ đang lứa tuổi yêu đương “nồng cháy”.

tên quán cafe theo con số
Đặt tên quán cafe theo số

Ngoài ra, còn có một số cách đặt tên quán cafe hay dễ nhớ bằng số khác như năm sinh của chủ quán 1987, 1990, hay biển số xe của các tỉnh thành 86, 47, 81, 51,… Hoặc cũng có thể một con số nào đó mà bạn cảm thấy yêu thích.

Tên quán cafe hay theo đối tượng khách hàng

Trước hết bạn cần phải xác định đối tượng khách hàng thuộc độ tuổi nào, sau đó xác định mục tiêu cho quán cafe mình và đặt tên cho quán sao cho phù hợp với những đối tượng đó.

tên quán cà fe theo đối tượng khách hàng
Đặt tên quán cafe theo đối tượng khách hàng

Ví dụ như: Những người có gu âm nhạc Trịnh Công Sơn, bạn có thể đặt tên: Quán cafe Cố Đô, Trịnh Ca. Đối với khách thuộc độ tuổi highteen thì có thể đặt là: 2!Tea, Hi-Chia Tea,…

Đặt tên quán cafe độc lạ, từ địa phương hoặc theo trending

Được biết, Sài Gòn và Hà Nội là những nơi mà khách hàng khi có dịp ghé ngang qua sẽ thấy nhiều quán cafe có tên độc lạ dọc 2 bên đường. Bạn có thể nhìn thấy những câu gọi vui, câu cảm thán, từ ngữ địa phương hay thậm chí là những câu nói “hot trend” của giới trẻ nữa đó.

Sau đây là một số gợi ý đặt tên quán cafe độc lạ được sử dụng gần đây như: Uống bao phê, Uống đi! Taobao, Cafe Lóc cóc, Cafe hết xảy, Cafe chủ tịch,… Đây là những tên rất quen thuộc với nhiều người đặc biệt là các bạn tuổi teen.

tên quán cà phê độc lạ
Tên quán cafe theo trend

Đặt tên quán cafe hay theo địa chỉ tên đường

Một cách hay ho khác để cho khách hàng nhanh nhớ đến quán cafe của bạn đó là đặt tên quán cà phê theo địa chỉ như tên đường hoặc tên khu phố.

Đối với cách đặt tên này sẽ rất thuận tiện cho khách hàng trong việc nhớ đến địa chỉ quán. Để mỗi lần tìm đến không cần phải tra Google Map. Đây cũng là cách hay để bạn xây dựng tên thương hiệu của mình.

Bằng chứng cho thấy đặt tên quán cafe hay theo khu phố, địa chỉ đường đã gây nên tiếng vang và đã có thương hiệu như: Cafe Phố Cổ, Cafe Bờ Hồ, Cà Phê Đà Lạt, Cà Phê Đường D2,… Đây đều là những cái tên đã không còn xa lạ với người dân sống tại Hồ Chí Minh riêng cùng với người dân sống ở các tỉnh thành khác nói chung. Khi nhắc đến những khu phố này, nhiều người nhớ ngay đến những quán cafe đặc trưng tại đây.

đặt tên quán cà phê theo tên đường
Đặt tên quán cà phê theo tên đường

Đặt tên quán cafe theo phong cách, đặc điểm của quán

Trước khi bắt đầu mở quán cafe, bạn phải xác định được đối tượng khách hàng mình hướng tới là ai: Học sinh, sinh viên, dân văn phòng, người bình dân hay những nhóm khách hàng có cùng chung sở thích.

Quán “Cafe Trịnh Ca” là một minh chứng cho điều này. Khi khách hàng nhắc đến quán là sẽ nghĩ ngay ly cafe cùng những bản nhạc để đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tất nhiên khách ruột tại quán này đều là những người biết thường thức dòng nhạc Trịnh. Hoặc một ví dụ khác là “Nhà sàn ART cafe”, khi nghe đến cái tên này người ta thường nghĩ đến quán cà phê này được thiết kế theo kiểu nhà sàn.

Đây được xem là một phương thức tiếp thị rất thành công. Bởi vì chỉ cần nghe đến cái tên thôi là khách nhớ ngay đến hình ảnh cũng như đặc điểm nhận diện của quán coffee đó.

Một số gợi ý đặt tên quán cafe hay ý nghĩa theo phong cách, đặc điểm của quán như: Chuỗi quán cà phê Retro theo phong cách cổ điển. Hoặc khi nghe đến những cái tên như Café Vườn, Café Sách, Cafe Mèo, Cafe Rang xay nguyên chất… Cây Đa, Cây Si, Cây Đề, Vườn Chuối, Cây Cau, Cây Sung, Cây Bàng, Hoa Sữa, Cỏ May, Cây Xoài…

Đặt tên quán cafe theo biệt danh hoặc tên chủ quán

Việc đặt tên quán cà phê theo tên của chủ quán giúp quán đó thể hiện nét riêng biệt không bị pha trộn giữa những đối thủ khác. Cái tôi chính là đẳng cấp thương hiệu họ tạo nên.

Tuy nhiên, đối với cách đặt tên này cũng gặp không ít trường hợp dở khóc dở cười là dễ bị trùng tên với những người cùng tên. Nếu không muốn trùng, người dùng có thể lấy biệt danh đặt thường ngày cộng với tên thật.

Sau đây là một số gợi ý đặt tên quán cafe hay theo biệt danh hoặc tên của chủ quán như: Cà Phê Chú Tèo, Cà Phê Na Na, Cà Phê Ben Ben, Cà Phê Bi Bon,…

đặt tên quán cafe theo tên chủ quán
Đặt tên quán cafe theo tên chủ quán

Đặt tên quán cafe bằng cụm từ viết tắt

Việc đặt tên thương hiệu quán theo từ viết tắt tiếng Anh hay tiếng Việt không phải là điều mới nhưng số lượng quán áp dụng cho cách đặt tên này nhiều không kém. Hãy để Bảng Hiệu Việt gợi ý cho bạn cách đặt tên quán cafe bằng cụm từ viết tắt bằng tiếng Anh như: Cafe Passio là viết tắt của cụm từ “Passion Without N = Passion Without End” nghĩa là “đam mê bất tận”.

Đặt tên quán cafe hay theo phong cách thiết kế của quán

Đặt tên quán cà phê theo phong cách cách thiết kế của quán chính là sự gợi nhớ giữa tên khớp với cách trang trí để khách hàng ấn tượng sâu sắc hơn.

Đặt tên quán nước ép hay theo phong cách của quán

Đặt tên quán nước ép hay mang tên riêng của mình có lẽ là cách đặt tên đơn giản nhất và được nhiều ông chủ, bà chủ lựa chọn để đặt tên cho cửa hàng của mình. Một vài ví dụ đặt tên quán nước ép được nhiều người sử dụng mà bạn có thể tham khảo như: Milano mời bạn zô, Nước ép Bà Nội, Nước ép cô Liên, Nước ép bé Thu,…

Thương hiệu mang tên của chính bản thân mình vừa đánh dấu chủ quyền, vừa tạo được ấn tượng cho khách đến với quán của bạn.

đặt tên quán cafe theo thiết kế quán
Đặt tên theo phong cách thiết kế quán cafe

Gợi ý cách đặt tên theo phong cách thiết kế của quán cà phê:

Tên quán Cafe theo phong cách của quán Ý nghĩa
Mộc Cafe Mộc là mệnh – với thiết kế sử dụng vật liệu 100% là gỗ nên mớ gọi quán là Mộc..
Trúc Cafe Từ ngoài vào trong, nơi đâu bạn cũng sẽ thấy những khóm trúc xinh xắn, tươi xanh. Ngay cả bàn ghế cũng thiết kế bằng trúc luôn..
Cà phê Ngược Mọi thứ đảo ngược là điểm đặc biệt của quán cà phê này, tất cả nội thất đều được để ngược như: Cửa sổ, cửa ra vào, trần nhà, đèn trần,…
Lá Cafe Nơi đây các bạn sẽ chiêm ngưỡng một không gian chỉ toàn lá cây cọ, tuy mưa có thể giọt lách tách nhẹ nhưng đó là thi vị của cuộc sống.
Cafe Vườn Khu vườn 300m2 chính là nơi bạn sẽ được ngồi với những tán cây lớn, dịu mát, làn gió thổi vào những buổi chiều hè, đắm mình vào thiên nhiên tươi xanh..
Rọi Cafe Rọi Cafe tức là mỗi bàn sẽ có một chiếc đèn rọi từ trên trần thả xuống và cái tên Rọi ra đời từ đó
Cafe Đèn Toàn bộ không gian đều phủ duy nhất một màu đen, buổi tối là lúc thích hợp cho việc thắp những cây đèn bão để soi sáng bàn Cafe.
Cà phê Bồn Cầu Khi khách bước vào quán cà phê không khác gì bước vào thế giới khác lạ của những chiếc bàn được thiết kế giống bồn cầu với đủ màu sắc và kiểu dáng.

Trên đây là 12+ cách đặt tên quán cafe hay ý nghĩa cũng như rất đặc biệt mà các bạn có thể tham khảo lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách mà bạn mong muốn nhé.

Đơn vị thiết kế, thi công bảng hiệu quán cafe đẹp

Một khi đã nghĩ ra được một cái tên quán cafe hay ý nghĩa phù hợp sở thích của bạn. Tất nhiên, điều bạn cần làm tiếp theo đó là biến ý tưởng tên quán cafe đó thành bảng hiệu quảng cáo.

Bảng Hiệu Việt tự hào là đơn vị uy tín chuyên thiết kế, thi công – lắp đặt các loại biển quảng cáo quán cafe chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong ngành nghề thiết kế bảng hiệu, công ty luôn mang đến cho Quý khách hàng những gì đẹp đẽ và sang trọng nhất thông qua những tấm bảng quảng cáo.

“Làm việc với cái TÂM, hoạt động với cái TẦM”, chúng tôi luôn cảm thấy vinh dự vì đã thiết kế cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ ở TPHCM cùng các tỉnh thành lân cận. Nếu bạn đang có ý định làm bảng hiệu quán cafe hay thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với công ty để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Hy vọng với 12 cách đặt tên quán cafe hay, chuẩn gu, hợp phong thủy mà Bảng Hiệu Việt đang chia sẻ đến đọc giả giúp được phần nào trong việc giải quyết khó khăn khi đặt tên quán. Qua hướng dẫn đặt tên bên trên chắc hẳn bạn cũng đã tìm được cho mình một cái tên phù hợp rồi đúng không nào. Chúc bạn “hồng phát” trên con đường kinh doanh của mình nhé!

>> Các bài viết liên quan:

5/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *