6 Cách Đặt Tên Bảng Hiệu Theo Phong Thủy Hút Tài Lộc

Đặt tên bảng hiệu hay, ý nghĩa được xem là một việc làm rất quan trọng mà nhiều người phải đắn đo, u sầu, bỏ nhiều thời gian để suy nghĩ làm sao có một cái tên hay nhất. Bên cạnh đặt tên bảng hiệu hay thôi có lẽ là chưa đủ, nó cần được phải đáp ứng nhiều yếu tố khác nữa đấy! Trong bài viết Bảng Hiệu Việt sẽ chia sẻ đến cho các bạn về những lưu ý và cách khi đặt tên của biển hiệu, đặc biệt là đặt tên theo phong thủy sao cho phù hợp. Mời các bạn cùng theo dõi ngay bài viết sau đây để biết được những thông tin cần thiết cho mình nhé!

Đa số, những người làm kinh doanh tại Việt Nam ta đều rất tin vào yếu tố phong thủy. Nếu như bạn đã tin vào phong thủy thì bạn nên cần phải đảm bảo sự những yếu tố ảnh hưởng đến sự hài hòa của các yếu tố phong thủy ngay từ cách đặt tên cho bảng hiệu của mình nhé. Hãy để Bảng Hiệu Việt gợi ý cho bạn những cách đặt tên bảng hiệu phong thủy sao cho hợp lí nhất nhé.

Đặt tên bảng hiệu theo phong thủy

Đối với việc đặt tên bảng hiệu hay, đẹp, ý nghĩa, mang đến nhiều điều tốt lành trong việc kinh doanh thì việc dựa theo yếu tố phong thủy là điều đương nhiên rồi. Đã có rất nhiều người khi muốn đặt tên cho bảng hiệu đã áp dụng phương pháp này. Đây hoàn toàn không phải là sự mê tín dị đoan, ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” điều đó có thể giúp cho bạn gặp nhiều thuận lợi trong việc kinh doanh, buôn bán tránh được những xui xẻo.

đặt tên bảng hiệu theo phong thủy
Đặt tên bảng hiệu quảng cáo theo phong thủy

Đặt tên theo sự hài hòa về Âm Dương

Tiếng Việt ta thường sẽ có những cách phiên âm gần giống theo tiếng Hán (có đến 95% tên của người Việt đều là chữ Hán Việt). Việc sử dụng các từ phiên âm tên theo tiếng Hán Việt sẽ giúp cho chúng ta đếm được số nét của tổng từ đó sẽ có bao nhiêu để có thể đảm bảo được sự hài hòa về mặt âm dương cho tấm bảng hiệu của mình.

Nói một cách đơn giản thì những số lẻ sẽ là chữ Âm, còn số chẵn sẽ là Dương. Nếu như ta tính tổng các số lại thì sẽ cần phải đảm bảo sự âm dương luôn được hài hòa là được.

Chú ý: bạn nên sắp xếp các chữ theo một trình trật tự: Dương – Âm, Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương. Tuyệt đối không được sắp theo: Âm – Dương- Âm , hoặc Dương – Âm – Dương.

Và sau đây sẽ là bảng tổng hợp các số nét ứng với một chữ cái, dấu trong tiếng Việt mà các bạn có thể tham khảo để xác định xem tên bảng hiệu mình muốn đặt có đúng với trật tự âm dương hài hòa hay không nhé:

Chữ A có 3 nét Chữ K có 3 nét Chữ U có 2 nét
Chữ Ă có 5 nét Chữ L có 2 nét Chữ Ư có 3 nét
Chữ Â có 5 nét Chữ M có 4 nét Chữ V có 2 nét
Chữ B có 3 nét Chữ N có 3 nét Chữ X có 2 nét
Chữ C có 1 nét Chữ O có 1 nét Chữ Y có 2 nét
Chữ D có 2 nét Chữ Ô có 3 nét Dấu sắc có 1 nét
Chữ Đ có 3 nét Chữ Ơ có 2 nét Dấu huyền có 1 nét
Chữ E có 4 nét Chữ P có 1 nét Dấu hỏi có 1 nét
Chữ Ê có 6 nét Chữ Q có 2 nét Dấu ngã có 1 nét
Chữ G có 3 nét Chữ R có 3 nét Dấu nặng có 1 nét
Chữ H có 3 nét Chữ S có 1 nét
Chữ I có 3 nét Chữ T có 2 nét

Đặt tên đảm bảo sự hài hòa về mặt ngũ hành

Yếu tố ngũ hành trong phong thủy các bạn cũng cần nên được chú trọng trong việc đặt tên bảng hiệu hay, ý nghĩa. Nếu như một biển hiệu có thể đảm bảo ngũ hành hài hòa thì sẽ mang lại sự đại cát đại lợi, chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ gặp được nhiều vận khí tốt.

Sau đây sẽ là một số những yếu tố rất thích hợp với nhau, được xem là ngũ hành tương sinh các bạn có thể tham khảo:

 • Thủy sinh Mộc ( nước sẽ nuôi dưỡng cây)
 • Mộc sinh Hỏa ( cây cỏ sẽ khiến cho lửa cháy mạnh hơn )
 • Hỏa sinh Thổ ( lửa sẽ khiến cho đất phát triển)
 • Thổ sinh Kim (Kim sẽ bảo vệ cho Thổ)
 • Kim sinh Thủy (Kim sẽ khiến cho Thủy đại cát đại lợi )
Đặt tên dựa theo ngũ hành
Đặt tên dựa theo ngũ hành

Sau đây sẽ là những yếu tố được xem là ngũ hành tương khắc:

 • Thủy với Hỏa
 • Hỏa với Kim
 • Thổ với Mộc
 • Thổ với Thủy

Bảng chữ cái trong phong thuỷ được chia theo ngũ hành:

 • Chữ cái thuộc hành Thổ: A, Y, E, U, O, I.
 • Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V
 • Chữ cái thuộc hành Thủy: Đ, B, P, H, M
 • Chữ cái thuộc hành Mộc: G, K
 • Chữ cái thuộc hành Kim: C, Q, R, S, X

>> Xem thêm: Tổng hợp các loại biển quảng cáo phổ biến hiện nay

Đặt tên nhắm vào đối tượng khách hàng

Đối tượng khách hàng được nhắm đến khoanh vùng sẽ là một ý tưởng tuyệt vời hay để đặt tên cho bảng hiệu quảng cáo hiện nay cũng khá phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Do đó, việc tìm hiểu về sở thích của đối tượng khách hàng chính của mình mà bạn muốn hướng tới sẽ giúp cho bạn có thêm thật nhiều ý tưởng chọn ra một cái tên hay cho công ty, doanh nghiệp hoặc cửa hàng của mình.

Đặt tên biển hiệu theo phong cách thiết kế

Ngoài cách đặt tên dựa theo phong thủy thì việc đặt tên theo từng phong cách thiết kế riêng của bạn cũng chính là một trong những cách đặt tên bảng hiệu khá hay và độc đáo. Một cái tên vừa khít với những cách thiết kế và trang trí riêng biệt của mỗi công ty, doanh nghiệp hoặc cửa hàng sẽ dễ dàng khiến cho khách hàng nhớ đến nhiều hơn.

Ví dụ: như cà phê võng thì nhiều người sẽ đặt tên là “võng coffee”. Như thế vừa đơn giản, lại vừa dễ nhớ phải không nào.

Biển quảng cáo quán cafe
Biển quảng cáo quán cafe

Đặt tên chỉ với 1 từ duy nhất

Tên của bảng hiệu càng ngắn gọn, dễ nhớ, độc đáo là càng tốt. Bạn có thể không cần phải nghĩ ra một tên bảng hiệu hay nhưng lại quá dài dòng, khó nhớ. Nhiều khi càng đơn giản lại càng hay, sự tối giản ở mức cao nhất khi đặt tên cho bảng hiệu đó là tên chỉ với 1 từ duy nhất.

Với cách đặt tên thương hiệu này thường sẽ được áp dụng nhiều ở các quán cafe. Nếu như bạn không có nhiều thời gian suy nghĩ cũng như không có những ý tưởng khác biệt khác để đặt tên thì tên biển hiệu một từ sẽ là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Đặt tên theo tên chủ đơn vị kinh doanh

Đây có lẽ là cách đặt tên cho biển hiệu dường như đã quá quen thuộc nhưng chưa bao giờ là “lỗi thời”. Tính đến thời điểm hiện tại người ta vẫn áp dụng phương pháp này rất nhiều. Việc đặt tên biển hiệu hay theo tên của chủ quán, cửa hàng, đơn vị kinh doanh… sẽ không tốn quá nhiều thời gian phải vắt óc suy nghĩ, tính toán mà lại còn giúp doanh nghiệp bạn khẳng định thương hiệu của mình một cách dễ dàng. Trong phương pháp này nếu như tên của bạn quá phổ biến, dễ trùng lặp thì chúng ta sẽ không nên áp dụng hình thức này nhé!

biển hiệu tiệm vàng led đẹp
Đặt tên theo tên kinh doanh

Đặt tên bảng hiệu tạo sự khác biệt, độc đáo

Nếu như bạn là người sáng tạo, nhạy bén không muốn phải bó buộc theo những quy tắc rắc rối trong việc đặt tên bảng hiệu hay, ý nghĩa được đề cập ở trên thì bạn cũng có thể hoàn toàn đặt tên cho bảng hiệu của mình tùy theo sở thích, sức sáng riêng của mình. Bạn cũng có thể dựa trên những keyword hay những câu nói đang hot trend hiện nay.

Hoặc thậm chí là bạn cũng có thể đặt tên cho bảng hiệu của mình nghe có vẻ không liên quan gì tới ngành nghề sản phẩm kinh doanh của mình để có thể gây nê nhiều sự chú ý đến khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân nhắc thật kỹ kẻo gây tác dụng ngược lại nhé.

Trên đây là một số những chia sẻ của Bảng Hiệu Việt muốn gửi đến bạn “tất tần tật” những lưu ý khi đặt tên bảng hiệu hay, ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, thu hút khách hàng một cách hiệu quả. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn sẽ có thể nghĩ ra một cái tên thật tuyệt vời để đặt cho bảng hiệu cho mình nhé. Và đừng quên là tên của bảng hiệu cần phải đáp ứng đầy đủ những yếu tố phong thủy để giúp cho việc kinh doanh luôn được thuận buồm xuôi gió đấy nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: [Chia sẻ] Kinh nghiệm làm bảng hiệu quảng cáo đẹp, tiết kiệm

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *