[Giải Đáp] Dán mica bằng keo gì tốt nhất

Dán mica bằng keo gì? Mica thường được ứng nhiều trong các lĩnh vực làm bảng hiệu quảng cáo bên cạnh đó chất liệu mica còn được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất, làm background… Chính vì vậy mà việc thiết kế thi công mica rất quan trọng đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mĩ. Nếu chẳng may việc thiết kế không may khiến cho mica bị gãy, bị nứt hay đơn giản là bạn muốn dán chúng lại thì nên sử dụng loại keo nào? Ngay trong bài viết này Bảng Hiệu Việt sẽ giới thiệu đến cho các bạn các loại keo dán mica tốt nhất hiện nay nhé!

Keo dán mica là gì?

Keo dán mica là một trong những sản phẩm chuyên được sử dụng nhiều trong ngành chế tác các sản phẩm từ chất liệu mica, dùng để kết nối cạnh mica (acrylic) sau khi cắt để thiết kế tạo thành những sản phẩm từ mica. Ngoài ra keo dán mica còn được sử dụng nhiều trong việc để dán, sửa chữa các sản phẩm mica. Keo dán mica là keo nước cực mỏng, trong suốt, khô cứng nhanh, tạo mối ghép bền.

Dán mica bằng keo gì?
Dán mica bằng keo gì?

Keo dán mica gồm những loại nào

  • Dạng nước: Keo dạng nước cực mỏng (water thin), nhanh khô cứng, cháy được, rất trong, tạo mối liên kết bền bỉ
  • Dạng Gel: Keo dán mica acrylic dạng sệt (gel) có độ nhớt cao, trong suốt, sử dụng tuyệt vời cho các mối dán mà bề mặt acrylic không bằng phẳng. Keo khô nhanh từ vài phút đến vài giờ, kín nước, chịu lực

Dán mica bằng keo gì tốt nhất?

Keo 502 (keo con voi)

Keo 502 hay (keo con voi) được xem là keo dán mica có mức giá rẻ được ứng dụng khá nhiều và rộng rãi trong cuộc sống chúng ta bởi sự đa dụng. Thành phần hóa học tạo nên hỗn hợp này có khả năng siêu dính nhanh, mối dính chắc chắn. Các sản phẩm dùng chính để dán nhựa mica và hầu hết các loại nhựa thông thường khác.

Keo dán mica bằng keo 502, độ kết dính cực cao, chắc chắn nhưng nhược điểm của loại keo này thường để lại vệt keo. Nếu dán trên miếng mica trong suốt sẽ gây ra mất thẩm mỹ, vệt keo loang nhanh và khô nhanh nên rất khó lau chùi cũng như vệ sinh chúng.

Keo dán mica con voi
Keo dán mica con voi

Keo acrybond-105

Đây cũng là một trong những loại keo chuyên dụng dùng để dán mica. Là loại keo dạng nước, trong suốt và khô rất nhanh chóng. Các sản phẩm kết dính giữa các mối nối mica tức tốc, bên cạnh đó cũng có thể dùng chổi quét lên bề mặt mối nối ghép hoặc dùng chai bơm, vật dụng chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó keo acrybond-105 còn thường dùng nhiều trong việc dán nhựa Arcylic và cũng có thể dán nhựa Polycarbonate, HIPS và PETG.

Keo dán mica acrybond-105
Keo dán mica acrybond-105

Keo dán Mica weld-On 4

Là dòng keo nước trong suốt, mỏng, được dùng để dán nhựa mica rất tốt. Loại keo này khô cứng ngoài môi trường cũng rất nhanh, cháy được, và có khả năng chống thấm nước tốt khi khô sẽ tạo ra các mối nối bền vững không màu có thể dùng được hầu hết các loại nhựa nhiệt dẻo.

Keo dán mica weld-On 4 được hoạt động theo cơ chế chính là làm mềm các bề mặt kết nối, làm các mối nối tan chảy và gắn liền với nhau một cách nhanh chóng. Sau khi dung môi bay hơi, các mối nối đó sẽ nhanh chóng ổn định trong 1 đến 2 phút. Tuy nhiên Weld-on 4 không được ứng dụng nhiều trong việc dán các mối nối ngang các tấm nhựa mica.

Trên đây là một số loại keo dùng để dán mica đang được nhiều người tin dùng lựa chọn hiện nay. Thông qua bài viết này Bảng Hiệu Việt tin rằng bạn đã có thể giải đáp được cho mình nên dán mica bằng keo gì tốt nhất rồi phải không nào? Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn thêm những thông tin thật bổ ích!

> Tham khảo thêm: Làm Bảng Hiệu Mica Theo Yêu Cầu [Giá Rẻ – Uy Tín] TPHCM

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *