Cách làm bảng hiệu Handmade tại nhà đơn giản

Làm bảng hiệu handmade như thế nào sao cho đẹp? Cần chuẩn bị những gì? Các quán cà phê hoài cổ luôn mang nét thẩm mỹ cổ điển, xa xưa. Tất cả các đồ trang trí trong những không gian như thế thường là đồ được sản xuất thủ công nhưng vô cùng tinh tế, bắt mắt mang tính gần gũi. Những món đồ handmade này góp phần làm cho quán trở nên nổi bật. Đây cũng là một cách khiến cho khách hàng chú ý đến đó là bảng hiệu. Ngay trong bài viết này Bảng Hiệu Việt sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bảng hiệu handmade đơn giản nhưng không kém phần nỗi bật đâu nhé!

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm bảng hiệu handmade

  • Chuẩn bị một tấm gỗ có kích thước vừa phải tùy theo sở thích và phải phù hợp với những vị trí cần treo bảng hiệu, bạn nên chọn loại gỗ Pallet chúng có giá rẻ và dễ làm.
  • Dây thừng trang trí: Chọn dây thừng trang trí có kích cỡ phù hợp với tấm bảng từ 6 đến 12 mm. Với những tấm biển hiệu lớn thì bạn có thể dùng dây thừng từ 14 đến 25mm là phù hợp. Không nên chọn dây thừng quá lớn hoặc quá nhỏ có thể bảng hiệu trông bị mất cân đối.
  • Keo nến hoặc súng bắn keo nến: Keo nến là một trong những loại keo được rất nhiều người sử dụng khi làm các món đồ handmade, để trang trí giúp gắn kết các dây thừng lại với nhau một cách dễ dàng và giúp dây thừng bám chặt trên bảng gỗ.
  • Máy khoan gỗ : Máy khoan lỗ giúp luồn dây thừng qua bảng hiệu cũng như thiết kế trang trí thêm những chi tiết khác trên bảng hiệu
  • Kéo: Dùng để cắt dây thừng và các đồ dùng trang trí khác
  • Phấn/ Bút vẽ: Phát thảo những đường nét giúp bạn dễ dàng định hình rõ ràng khi trang trí làm bảng hiệu
  • Chuẩn bị thêm các đồ trang trí khác như: Neo, Nơ, Ngôi sao, … để tạo thêm nhiều điểm khác biệt và nét độc đáo riêng cho tấm bảng hiệu shop/ cửa hàng.
Chuẩn bị nguyên vật liệu
Chuẩn bị nguyên vật liệu phù hợp

Các bước làm bảng hiệu handmade tại nhà đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên, bạn sẽ chuẩn bị một tấm biển gỗ với kích thước phù hợp để khắc tên cũng như tạo kiểu khác biệt cho shop/cửa hàng, quán cafe. Các loại gỗ tự nhiên phù hợp khi thực hiện cách làm bảng hiệu handmade phổ biến như: gỗ thông, gỗ cao su, gỗ mít hay gỗ ghép, MDF, gỗ MFC,…  tùy theo nhu cầu, điều kiện và lựa chọn của bạn có thể lựa chọn từng loại gỗ khác nhau.

Bước 2: Thiết kế

Tiếp theo, bạn hãy dùng phấn hoặc bút vẽ để thiết kế vẽ tên của shop/quán cafe lên trên bảng hiệu gỗ đó. Bạn có thể lựa chọn những kiểu chữ có font chữ đơn giản, dùng chữ in hoa hoặc viết cách điệu chữ nghệ thuật. Với kích cỡ chữ sao cho phù hơp với tỷ lệ ban đầu của biển hiệu.

Nếu như bạn không khéo tay, bạn có thể thiết kế ý tưởng riêng ý tưởng của mình phát thảo lên trước trên 1 tờ giấy A4. Nên lựa chọn những nội dung trên bản vẽ sao cho thật sáng tạo, cách điệu riêng theo sở thích khác biệt. Nhưng cũng cần phải đảm bảo yếu tố to, rõ ràng, dễ hiểu một chút. Qua đó để khách hàng khi nhìn vào có thể dận diện ngay được được tên thương hiệu của bạn ngay lập tức và ghi nhớ nhanh vào trong đầu.

Thiết kế bảng hiệu mang phong cách riêng
Thiết kế bảng hiệu mang phong cách riêng

Bước 3: Tiến hành thực hiện

Sau khi đã thiết kế xong ý tưởng bạn hãy dùng keo nến hoặc súng bắn keo để trét lên những nét vẽ từ trước và dùng dây thừng dán lên theo những kiểu dáng bạn đã được vẽ ra trước đó. Ở bước này, đòi hỏi phải cần nhiều sự tỉ mỉ, khéo léo và sự tinh tế để có thể đảm bảo được rằng từng nét tạo kiểu được chính xác tuyệt đối và khớp với bảng phác họa nhất.

Chú ý: Không nên trét keo quá nhiều bởi khi trét nhiều có thể khiến keo lan ra mất thẩm mỹ.

Sẽ có rất nhiều loại dây thừng để bạn làm bảng hiệu handmade khác nhau với nhiều kích thước to nhỏ cũng khá đa dạng, do đó bạn hãy lựa chọn những loại dây thừng phù hợp với kích thước của bảng hiệu mà bạn đang làm nhé.

Nên làm trong môi trường thoáng mát, khô thoáng để keo có thể nhanh khô hơn. Sau một khoảng thời gian khi keo đã được khô hẳn, bạn đã có riêng cho mình một tấm bảng hiệu trang trí bằng dây thừng cơ bản gần như là hoàn chỉnh rồi đó. Chưa hết, bên cạnh đó để tạo bảng hiệu handmade thêm phần sinh động và có sức thu hút hơn thì bạn có thể trang trí thêm neo, nơ, các khối 3D như: ngôi sao, mỏ neo, sao biển, bông hoa cho tấm bảng hiệu cho cửa hàng bạn.

Dùng súng bắn keo dán cố định
Dùng súng bắn keo dán cố định

Bước 4: Hoàn thiện

Cuối cùng bạn hãy dùng máy khoan để khoan cố định lại 2 lỗ ở hai đầu phía trên góc của bảng hiệu handmade để treo dễ dàng lên tường bằng dây thừng tại những vị trí phù hợp nhất trong cửa hàng của bạn. Nên chọn những vị trí dễ nhìn, có sức thu hút và khiến cho khách hàng dễ dàng nhìn thấy ngay từ khi bước vào.

Một số mẫu bảng hiệu handmade đẹp, đơn giản

Mẫu bảng hiệu handmade đẹp
Mẫu bảng hiệu handmade đẹp
làm bảng hiệu handmade đơn giản
Cách làm bảng hiệu handmade đơn giản, đẹp
làm bảng hiệu handmade cổ điển
Mẫu làm bảng hiệu handmade cổ điển

Với cách làm bảng hiệu handmade này thật đơn giản và dễ dàng phải không nào? Đây được xem là loại bảng hiệu khá ít tốn kém nhất bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải tìm đến một đơn vị thiết kế thi công bảng hiệu quảng cáo nào. Thông qua bài viết này, chúc các bạn sớm thực hiện và thành công nhé!

> Tham khảo thêm: 35+ Mẫu Biển Quảng Cáo Nhà Hàng, Quán Ăn Đẹp Hot 2022

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *