Các loại bảng hiệu PCCC cơ sở kinh doanh cần phải có

Việc lắp đặt các tấm bảng hiệu PCCC tại các khu vực quan trọng trong tòa nhà, khu chung cư, TTTM… cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng và cần thiết. Thông qua các tấm bảng hiệu phòng cháy chữa cháy sẽ giúp cho mọi người xung quanh ý thức và cẩn trọng hơn trong việc cháy nổ cũng như cảnh báo các nguy hiểm cháy nổ có thể xảy ra.

Trong bài hôm nay Bảng Hiệu Việt sẽ giới thiệu đến cho các bạn tham khảo một số loại bảng hiệu PCCC phổ biến nhất hiện nay cũng như các quy định về địa điểm lắp đặt biển hiệu chữa cháy phù hợp để giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hơn về phòng cháy chữa cháy nhé.

Vai trò của bảng hiệu PCCC

  • Nhắc nhở mọi người luôn luôn phải đề cao tính an toàn PCCC cho bản thân và mọi người xung quanh.
  • Nâng cao tinh thần làm việc nơi công sở, nơi sản xuất ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC chấp hành các hiệu lệnh ghi trên biển báo pccc.
  • Xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác khi lắp đặt các bảng hiệu PCCC tại nơi làm việc, kho bãi…
  • Phòng ngừa hạn chế được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra do hỏa hoạn do không có bảng hướng dẫn chi tiết…
vai trò Bảng hiệu PCCC
Bảng hiệu PCCC đóng vai trò hết sức quan trọng

Các loại bảng hiệu PCCC

Bảng nơi để bình chữa cháy

Biển báo nơi để bình chữa cháy hay biển báo vị trí đặt bình chữa cháy. Với loại bảng hiệu PCCC này sẽ giúp cho mọi người dễ dàng nhận biết được bình chữa đặt ở đâu để nắm bắt nhanh chóng vị trí chính xác khi sự cố hỏa hoạn có thể xảy ra.

Bảng nơi để bình chữa cháy
Bảng mica nơi để bình chữa cháy

Bảng tiêu lệnh pccc

Tiêu lệnh pccc là một trong những bảng hiệu quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy và những bản chỉ dẫn, hướng dẫn các bước để có thể khắc phục những ngọn lửa đang cháy nhằm tránh cho nó lan ra rộng để giữ an toàn tính mạng cho mọi người mỗi khi có hỏa hoạn xảy ra.

Nội dung 4 bước trên bảng tiêu lệnh pccc gồm có:

  • Khi xảy cháy báo động gấp
  • Cúp cầu dao điện nơi xảy cháy
  • Dùng bình chữa cháy cát và nước để dập tắt
  • Gọi đến 114 đội chữa cháy chuyên nghiệp
Bảng tiêu lệnh phòng cháy
Bảng tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy

Các bảng hiệu phụ khác

Điểm qua một số loại loại bảng biển báo PCCC phụ khác cần có như: bảng chỉ dẫn lối thoát exit, bảng tolet, biển báo nguy hiểm, biển cấm lửa (no fire), biển cấm hút thuốc (no smoking), bảng lối đi, bảng cấm vào, biển cấm sử dụng điện thoại tại cây xăng,…

Biển cấm lửa, cấm hút thuốc PCCC
Biển cấm lửa, cấm hút thuốc PCCC

Quy định biển báo phòng cháy chữa cháy

Các loại biển báo, biển cấm, biển chỉ dẫn về PCCC được quy định theo khoản 3 Điều 5 Thông tư số 149/2020/TT-BCA như sau:

a) Biển cấm lửa, biển cấm hút thuốc, biển cấm mang, sử dụng diêm, bật lửa, điện thoại di động, thiết bị thu phát sóng, các thiết bị, vật dụng, chất có khả năng phát sinh nhiệt, tia lửa hoặc lửa tại nơi sản xuất, bảo quản, sử dụng vật liệu nổ, xăng, dầu, khí đốt hóa lỏng, hóa chất dễ cháy, nổ;

b) Biển báo khu vực có nguy hiểm về cháy, nổ;

c) Biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy, gồm: Biển chỉ hướng thoát nạn, cửa thoát nạn; biển chỉ vị trí trụ, cột, bể, bến lấy nước chữa cháy.

Trên đây là một số mẫu các loại bảng hiệu PCCC cần có hầu hết trong các công ty, cửa hàng mà Bảng Hiệu Việt muốn chia sẽ đến cho các bạn tham khảo cũng như nắm thêm những quy định về việc phòng cháy chữa cháy. Quý khách nếu có nhu cầu làm bảng PCCC vui lòng liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

>> Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *